Sau khi Hoàng Thịnh nghỉ thi đấu ở trận giao hữu lượt về với Indonesia, giới chuyên môn đã đặt ra khá nhiều dấu hỏi về chuyên môn với ĐTVN trong trường hợp anh không thể ra sân ở AFF Cup. Quả thật tuyến giữa ĐTVN đã chơi không thật sự tốt khi thiếu đi mỏ neo phía trước hàng thủ.

Tuy nhiên, trong buổi tập chiều nay trên sân Cần Thơ, Hoàng Thịnh đã “nuốt” trọn giáo án mà HLV Hữu Thắng đưa ra. Có thể khẳng định Hoàng Thịnh đã bình phục 100% khỏi chấn thương cơ anh găp phải trước đó. Nếu không có gì thay đổi, Hoàng Thịnh sẽ đá chính ở bài test cuối cùng trước Avispa Fukuoka

Một tin vui khác đến với người hâm mộ Việt Nam là Tuấn Anh cũng đang hòa nhập với khối lượng tập luyện bình thường. Chấn thương khớp gối của tiền vệ tài hoa này chưa hoàn toàn ổn, nhưng ít nhất anh đã có thể tập nhẹ với bóng.

Trong bối cảnh chiến dịch AFF Suzuki Cup đã cận kề, HLV Hữu Thắng không gây áp lực quá nhiều lên các học trò trong buổi tập. Khối lượng vận động của các tuyển thủ là nhẹ hơn giai đoạn cách đây 1 tháng rất nhiều.

Bên cạnh các bài phối hợp nhóm, cuối buổi chiều nay, vị chiến lược gia họ Nguyễn cho các tuyển thủ rèn đá phạt. Vũ Minh Tuấn, Công Phượng, Văn Quyết, Thanh Trung, Thành Lương, Xuân Trường lần lượt đứng trước các tình huống cố định. Đây sẽ là bài tấn công mới của ĐTVN ở giải lần này.