Lương Xuân Trường nói về người thầy Nguyễn Hữu Thắng (ảnh nhỏ trái) và đàn anh Lê Công Vinh (ảnh nhỏ trên) trước bán kết AFF Cup 2016 Indonesia vs Việt Nam

Bằng khả năng nói tiếng Anh tự tin, Xuân Trường đã trả lời phỏng vấn của trang web chính thức Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) trước trận bán kết Indonesia vs Việt Nam tối nay.

Khi được hỏi về thủ quân Lê Công Vinh, Xuân Trường đã nói: "Đội trưởng của chúng tôi là một cầu thủ giỏi. Anh ấy là tấm gương cho những cầu thủ trẻ muốn phấn đấu. Anh ấy có một sự nghiệp rạng rỡ nên luôn là hình mẫu đối với chúng tôi".

Nói về HLV Nguyễn Hữu Thắng, Xuân Trường chia sẻ: "HLV luôn mang đến cho chúng tôi một tinh thần tốt. Ông cũng khiến toàn đội luôn đoàn kết. Kể cả khi thi đấu lẫn tập luyện, chúng tôi luôn là một gia đình. Chúng tôi có thể nói chuyện, bàn luận với nhau rất thoải mái. Và tôi nghĩ đó là mấu chốt quan trọng mà HLV đã làm được".

Về bản thân, Xuân Trường nói về mong muốn của mình: "Trước mắt, tôi muốn cùng ĐTQG vô địch giải đấu này, và năm tới là SEA Games. Và sau đó, tôi muốn được thi đấu ở nước ngoài càng nhiều càng tốt".

Lương Xuân Trường hiện là một trong những cầu thủ trẻ nổi bật nhất trong đội hình của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. Cầu thủ đang thi đấu cho Incheon United của Hàn Quốc này vừa lần đầu được HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tham dự buổi họp báo trước trận gặp Indonesia, vị trí thường dành cho đội trưởng.

Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h00 thứ bảy 3/12 trên sân Pakansari. Trận lượt về được tổ chức trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) vào 7/12.

Video Xuân Trường trả lời phỏng vấn trang AFF Cup 2016

Lịch bán kết AFF Cup 2016

Thời gian Vòng   FT  
03/12 19:00 bán kết Indonesia ?-? Việt Nam
04/12 18:30 bán kết Thái Lan ?-? Myanmar
07/12 13:00 bán kết Việt Nam ?-? Indonesia
08/12 13:00 bán kết Myanmar ?-? Thái Lan