Mặc dù lỡ hẹn với ĐT Việt Nam khi gặp chấn thương ở trận chung kết lượt về cúp QG 2016 gặp Hà Nội T&T nhưng Nghiêm Xuân Tú vẫn theo dõi sát sao đội tuyển. Cũng như bao người hâm mộ khác, Tú "ngựa" cũng theo dõi đội tuyển Việt Nam đá với Triều Tiên diễn ra tối 6/10 trên sân Thống Nhất. 
 
Sau khi ĐTVN đánh bại Triều Tiên với tỷ số 5-2 với sự tỏa sáng của những ngôi sao trẻ là Xuân Trường, Tuấn Anh..., Nghiêm Xuân Tú quả thực rất nể phục. Trên trang facebook cá nhân, tiền vệ của Than Quảng Ninh chia sẻ dòng trạng thái: "Xem lại Tuấn Anh - Xuân Trường đá trận hôm qua mà phê. Đã nói từ lâu rồi, bóng đá cũng như cuộc sống, bạn sống ở một xã hội văn minh thì con người bạn ít nhiều cũng được hưởng và phát triển theo những văn minh đó.

Nói lại về bóng đá , Tuấn Anh-Xuân Trường đi du học chưa cần biết có được ra sân thường xuyên và có đất diễn bên xứ người hay không nhưng cứ được sinh hoạt hằng ngày và tập luyện cùng những cầu thủ và môi trường đẳng cấp hơn . Cộng thêm sự học hỏi và cầu tiến là sẽ tiến bộ và chắc chắn sẽ còn bay cao và xa hơn. 

Thực tế hôm qua đã chứng minh điều này. Đẳng cấp và bản lĩnh tuổi đôi mươi . Chưa bàn đến Công Phượng vì hôm qua cậu ấy chưa có nhiều có hội thể hiện nhưng mình luôn tin những người trẻ dám lao đến những miền đất hứa và đối mắt với thử thách . Cứ lao đi vì cuộc đời cho phép!".
 
Quả thực tiếc nuối cho Nghiêm Xuân Tú, nếu không gặp chấn thương trước ngày lên tuyển thì anh đã có thể sát cánh cùng những cầu thủ trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường ở màu áo ĐTQG trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. 
 
Màn trình diễn của Tuấn Anh, Xuân Trường trận Việt Nam vs Triều Tiên 5-2
Loading the player...