Giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) luôn được người hâm mộ chờ đợi mỗi khi khởi tranh. ĐT Việt Nam trải qua nhiều thế hệ nhưng mới chỉ đăng quang ngôi vô địch 1 lần duy nhất là vào năm 2008. Tuy vậy, người hâm mộ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến giải đấu này. 
 
AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra ở 2 đồng chủ nhà vòng bảng là Philippines và Myanmar, vì thế người hâm mộ đang lo lắng về việc không được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại AFF Cup 2016. Tuy nhiên, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa công bố đã có được bản quyền phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup năm nay. 
 
Theo công bố của VTV, đơn vị này nắm giữ các quyền sau: Độc quyền truyền hình mặt đất trên lãnh thổ Việt Nam; Không độc quyền tiếp phát sóng đồng thời tín hiệu truyền hình mặt đất trên truyền hình Cáp, truyền hình Vệ tinh, Internet, Mobile, IPTV…Được biết, VTV được phép cho các đơn vị trên lãnh thổ Việt Nam tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu truyền hình mặt đất (có logo của VTV) nhưng không được chia sẻ sóng sạch để phát sóng trên truyền hình trả tiền. 
 
AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra từ 19/11 đến 17/12/2016 với sự tham dự của 8 đội bóng trong khu vực trong đó có ĐT Việt Nam. VTV sẽ phát sóng toàn bộ 18 trận đấu của sự kiện này trên kênh VTV6 và VTV6HD, các website và ứng dụng di động. Người hâm mộ không có điều kiện theo dõi các trận đấu của AFF Cup 2016 qua truyền hình có thể theo dõi trực tiếp trên website Bongdanet.vn. 
 
Bongdanet.vn sẽ trực tiếp đầy đủ các trận đấu AFF Cup 2016 trên cả PC và phiên bản Mobile.