“Tôi không nghĩ mình là người hùng hôm nay. Cả đội đều chơi tốt, và tất cả các thành viên ĐT Thái Lan đều là người hùng dân tộc. Chúng tôi đã đoàn kết chiến đấu, hỗ trợ nhau để giành chức vô địch như kỳ vọng của người hâm mộ”, Chatthong phát biếu trước báo giới.

Ở trận chung kết lượt về trên sân Rajamangala tối 17/12, trong bối cảnh Indonesia lùi về phòng ngự “xe buýt” ngay từ đầu, cùng với việc chân sút chủ lực Teerasil Dangda có một ngày thi đấu vô duyên, Chatthong chính là sự khác biệt.

Nếu như bàn thắng mở tỉ số ở phút 37 của anh có phần may mắn, khi bóng bật trúng người cầu thủ số 9 bay vào lưới thì pha lập công thứ hai cho thấy đẳng cấp của Chatthong.

Đó là một tình huống mà “Messi Jay” đã nhảy múa trước hàng thủ Indonesia trước khi kiến tạo cho Chatthong. Tuy nhiên không thể phủ nhận pha cứa lòng vào góc xa của cầu thủ này là quá đẳng cấp.

“Cá nhân tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có gia đình đến sân cổ vũ. Chỉ tiếc là mẹ tôi bị ốm nên không thể đến sân Rajamangala để xem tận mắt tôi ghi bàn. Nhân đây cũng xin được gửi lời cảm ơn người hâm mộ Thái Lan đã đến kín sân để cổ vũ, giúp chúng tôi ngược dòng giành chiến thắng”, Chatthong tri ân gia đình và người hâm mộ.

Siroch Chatthong năm nay mới 24 tuổi. AFF Suzuki Cup 2016 chính là giải đấu lớn đầu tiên anh chơi cho ĐTQG. Tính đến thời điểm này, chân sút cao 1m84 đã có 12 lần chơi cho ĐT Thái Lan, ghi được 3 bàn.

Video Thái Lan 2-0 Indonesia (Chung kết lượt về AFF Cup 2016):