Xuân Trường sẽ hội quân cùng ĐTVN sớm hơn dự kiến

HLV Hữu Thắng đang có những quân bài tốt nhất để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 nhưng ông cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc là Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường. 

Việc CLB Mito Hollyhock và Yokohama đồng ý cho Công Phượng và Tuấn Anh về hội quân cùng ĐT Việt Nam ngay từ 1/11 đã khiến cho HLV Hữu Thắng không khỏi vui mừng. Tuy nhiên, điều khiến ông Thắng bận tâm nhất chính là trường hợp của Xuân Trường. Nhờ LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) và VFF tác động nhiều lần thì phía Incheon Utd mới đồng ý cho Xuân Trường về hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 7/11. 
 
Nhận thấy việc Xuân Trường về hội quân muộn cùng ĐTVN sẽ đem lại những bất lợi cho HLV Hữu Thắng trong việc chuẩn bị cho VCK AFF Suzuki Cup 2016, lãnh đạo VFF một lần nữa nhờ cậy đến KFA và lý giải rằng  AFF Cup 2016 là giải đấu quan trọng nhất trong năm với bóng đá Việt Nam và Xuân Trường có vai trò quan trọng ở đội tuyển Việt Nam. Và trận đấu với Indonesia diễn ra vào ngày 8/11 có ý nghĩa đặc biệt đối với ĐTVN trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu khu vực, vì thế Xuân Trường lên tuyển muộn sẽ không thể góp mặt ở trận đấu này. 
 
Một lần nữa, KFA lại làm việc với Incheon United và đã thông báo tin vui cho ĐT Việt Nam. Cụ thể, đại diện KFA đã gửi mail cho VFF để xác nhận Xuân Trường có thể sẽ được về nước ngay vào ngày 3 hoặc 4/11 để kịp dự trận đấu với Indonesia tại Hà Nội. Ngày giờ cụ thể của Xuân Trường sẽ được KFA thông báo sau với VFF.
 
Đây là tin vui đối HLV Hữu Thắng khi ông sẽ đầy đủ lực lượng cho 2 trận đấu thử nghiệm trước thềm AFF Cup 2016 với Indonesia và đội bóng đang thi đấu tại J.League 1 là Avispa Fukuoka. Bên cạnh đó, Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cũng sẽ có nhiều thời gian để hòa nhập cùng với các đồng đội trước khi bước vào giải đấu chính thức diễn ra tại Myanmar.