Đánh giá về các đối thủ tại bảng B AFF Suzuki Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ, chủ quan trước bất cứ đối thủ nào. Trình độ bóng đá của Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Như các bạn đã thấy, Myanmar rồi Malaysia và Campuchia đều là những đối thủ mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần. Vì vậy, tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra”.
 
Không chỉ nói xuông, sáng 17/11, nhà cầm quân người xứ Nghệ đã cùng các học trò đã tiến hành họp kín, mổ băng hình xem một số trận đấu gần đây của tuyển Myanmar, đối thủ sẽ gặp tuyển Việt Nam ở trận ra quân hôm 20/11 tới. HLV Hữu Thắng muốn các học trò mình hiểu rõ hơn về đối thủ đồng thời đưa ra giải pháp để có thể khai thác trước đối phương được sự ủng hộ lớn từ khán giả nhà. 
 
Nhận xét về Myanmar, HLV Hữu Thắng tỏ ra thận trọng: “Nếu chỉ nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm. Đây là trận đấu mà Myanmar tận dụng để đưa ra những thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận đấu khai màn bảng B gặp ĐT Việt Nam ngày 20/11 tới”. 
 
Tuy nhiên, Myanmar cũng đánh giá cao Việt Nam bởi đoàn quân của HLV Hữu Thắng đều giành được kết quả khả quan trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Trong khi đó, Myanmar tuy có chuyến du đấu tại châu Âu nhưng những gì họ thể hiện ở những trận đấu giao hữu vừa qua khiến cho HLV Gerd Zeise không khỏi lo lắng. 
 
Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Myanmar vào lúc 20h00 tối ngày 20/11. Cả 2 đội đều đặt mục tiêu cao nên trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính. 
 
Video bàn thắng Myanmar 0-3 Oman (giao hữu)