Theo bản giao kèo giữa đôi bên, HLV Luis Milla sẽ ngồi ghế nóng ở cả cương vị HLV đội tuyển quốc gia lẫn U23 Indonesia. Nhiệm vụ quan trọng của ông trong năm 2017 là đưa đội bóng xứ vạn đảo vào chung kết Sea Games 29 tổ chức ở Malaysia.

HLV Luis Milla là huyền thoại một thời của cả hai CLB nổi tiếng nhất Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona. Trước khi đến Indonesia, HLV Milla từng cầm quân tại CLB Al Jazira của UAE năm 2013.

“Tôi có kinh nghiệm huấn luyện bóng đá châu Âu cũng như các đội tuyển của Tây Ban Nha. Tôi tự tin sẽ giải quyết được các vấn đề nội tại của bóng đá Indonesia. Điều quan trọng là cần nhanh chóng tìm ra một bộ khung tốt nhất”, HLV Milla phát biểu.

Danh hiệu đáng chú ý nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Milla là U21 châu Âu năm 2011. Khi đó, ông dẫn dắt dàn cầu thủ nổi tiếng với những Thiago, Ander Herrera, De Gea. Trước đó, ông lần lượt dẫn dắt các đội U19, U20 và U23 Tây Ban Nha.

Như vậy ở Sea Games 29 sắp tới, lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ có thêm một đối thủ đáng gờm nữa. LĐBĐ Indonesia đang muốn tận dụng cú hích từ danh hiệu á quân AFF Suzuki Cup 2016 để tái thiết nền bóng đá, bắt đầu từ vị trí HLV trưởng.