ĐT Việt Nam bất ngờ bị Indonesia dẫn trước ở phút 32 trong một pha phản công nhanh. Nhưng cuối hiệp một, đội trưởng Công Vinh đã có pha đánh đầu hiểm hóc góc hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam. Bản thân Công Vinh cũng đã chơi tốt trước Indonesia khi là người ghi bàn đầu tiên, mở ra màn lội ngược dòng của đội tuyển. Ở tuổi 31, số 9 vẫn đang chứng tỏ mình là niềm hy vọng số một của đội bóng trên hàng công.
 
Với bàn thắng vào lưới ĐT Indonesia, tiền đạo Lê Công Vinh đã xác lập hai kỷ lục mới cùng đội tuyển Việt Nam. Anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có 80 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 49 bàn thắng, thành tích mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được.
 
Tuy phá kỷ lục bản thân và giúp ĐT Việt Nam đánh bại Indonesia sau 17 năm không thắng nhưng Công Vinh vẫn giữ được sự điềm tĩnh và mục tiêu lớn nhất của anh và các đồng đội là ở AFF Cup 2016. Sau trận đấu, đội trưởng tuyển Việt Nam đã cảnh tỉnh các đồng đội sau chiến thắng vất vả trước Indonesia. 
 
Công Vinh cho biết: “Vinh nghĩ rằng trận đấu khó khăn với tuyển Việt Nam. Indonesia thi đấu tốt, có lối chơi rõ ràng. Đây là một trận đấu giao hữu nhưng cũng rút ra nhiều điều, vào trận chính thức thì phải thi đấu chặt chẽ và không thể thua trước vì nếu vào giải chính thức thì ảnh hưởng nhiều về tâm lý. Khi ấy, đối phương sẽ có lối chơi khác, kỷ luật hơn, rình rập hơn”. 
 
Sau trận đấu với Indonesia, Công Vinh và các đồng đội tiếp tục di chuyển vào Cần Thơ để đá trận giao hữu cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka diễn ra vào tối ngày 12/11 tới. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016.
 

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: