Theo lịch do Ban tổ chức sắp xếp, chiều nay 21/11, ĐT Việt Nam tập buổi đầu ở sân phụ Thuwanna. Điều đặc biệt ở buổi tập này là việc các tuyển thủ quan tâm tới... luống rau xanh mơn mởn ở ngoài sân.

Đội trưởng Công Vinh là người đầu tiên phát hiện ra luống rau ở đường tàu ngay ngoài sân tập. Trong quá trình toàn đội tập luyện, một trợ lý của HLV Hữu Thắng và tình nguyện viên bản xứ đã ra tận ruộng rau để khảo sát.

Từ khi sang Myanmar, đa phần các tuyển thủ Việt Nam đều tỏ ra ngán thực đơn của khách sạn. Các món ăn ở bữa ăn buffet tuy khẩu phần nhiều nhưng lại chứa nhiều dầu mỡ, ít rau xanh.

Chính vì vậy, Công Vinh và các đồng đội tỏ ra rất thích thú khi nhìn thấy những luống rau sạch. Sau khi đích thân ban huấn luyện thị sát và khẳng định rau sạch hoàn toàn, ĐT Việt Nam đã mua một bó rau với giá 6000 kyat (tương đương khoảng 104 nghìn đồng).

Đắt xắt ra miếng! Tuy phải bỏ ra khá nhiều tiền so với mức giá ở quê nhà, nhưng thầy trò Hữu Thắng tỏ ra khá vui vẻ với chiến lợi phẩm ngoài dự kiến này.

Cá nhân Công Vinh tiết lộ anh là một tín đồ của rau xanh. Ở nhà, cầu thủ này trồng đầy đủ các loại rau, quả theo hình thức tự cung, tự cấp mà không phải ra chợ mua.

Trở lại với buổi tập chiều nay, HLV Hữu Thắng chỉ cho các học trò tập nhẹ nhằm thích nghi với thời tiết nắng nóng tại Myanmar. Trận đấu với Malaysia là lần đầu tiên ở giải này ĐT Việt Nam phải ra sân vào lúc 15h30 (giờ Việt Nam).

Các cầu thủ đá chính ở trận ra quân chỉ khởi động nhẹ và thả lỏng. Còn các cầu thủ dự bị được chia đôi đội hình đá đối kháng.

Với tình hình thời tiết và chấn thương hiện tại, rất có thể HLV Hữu Thắng sẽ có những điều chỉnh nhân sự ở trận đấu với Malaysia. Những cầu thủ giàu thể lực như Trọng Hoàng, Văn Thắng có thể sẽ được tung ra sân ngay từ đầu.