Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cái tên sáng giá nhất của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy vậy, tiền vệ sinh năm 1997 này cho rằng bản thân mình cũng chưa chắc suất dự AFF Cup 2018 nếu như không có được sự cố gắng.

Chia sẻ trong buổi tập trước khi lên đường sang Hàn Quốc, Quang Hải bày tỏ: "Mục tiêu của tôi cũng như toàn đội là thể hiện tốt khả năng của mình ở những trận đấu để lọt vào danh sách cuối cùng".

Nhận xét về phong độ hiện tại của mình, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội cho biết rằng cảm thấy hoàn toàn sung sức sau những bài tập thể lực của vị chiến lược gia người Hàn Quốc và sẵn sàng cho những trận đấu tới. Ở đội tuyển, mọi thành viên kể cả các tân binh đều hòa nhập với nhau nhanh, không khí tập luyện cũng vui vẻ.

Nói về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018, Quang Hải cũng muốn giành ngôi đầu bảng A như HLV Park Hang Seo đề ra: "Tôi nghĩ các đối thủ đều khó chơi, quan trọng hơn cả là tập thể phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Mục tiêu đứng đầu bảng A tại AFF Cup hoàn toàn trong tầm tay của đội tuyển Việt Nam. Mỗi người chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình ở từng trận đấu".

Cuối cùng, chân sút được nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan săn đón vừa qua cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn hữu ích tại Hàn Quốc. "Tôi đã có cơ hội cọ xát với các đội bóng ở K.League. Những đối thủ mạnh như vậy sẽ là liều thuốc thử tốt cho ĐT Việt Nam", Quang Hải kết luận.

Đêm nay (16/10), Quang Hải và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Sau đó, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự khi về Việt Nam ngày 31/10.

Quang Hải không chắc suất dự AFF Cup 2018