Ở trận đấu gặp Triều Tiên ngày 6/10, Quế Ngọc Hải đã gặp chấn thương và phải rời sân sớm. Theo kết luận của bác sĩ đội tuyển Việt Nam, trung vệ của SLNA dính chấn thương rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quanh vùng cổ chân. Với chấn thương này, Ngọc Hải sẽ phải nghỉ ít nhất 4 tuần mới có thể tập luyện trở lại. 
 
Trong bối cảnh AFF Suzuki Cup 2016 đang đến gần, HLV Hữu Thắng đã quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ nằm trong danh sách chờ là trung vệ Quang Huy (Hải Phòng) và Bùi Tiến Dũng (Viettel). Tuy vậy, HLV Hữu Thắng vẫn mong sự trở lại sớm của Quế Ngọc Hải bởi trung vệ sinh năm 1993 này được đánh giá là mắt xích quan trọng bậc nhất nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam hiện tại. 
 
ĐT Việt Nam đã nhận tin vui khi chấn thương của Quế Ngọc Hải đã hồi phục nhanh hơn dự kiến. HLV Hữu Thắng đã vui mừng thông báo về tình hình chấn thương của học trò: "Quế Ngọc Hải sẽ vẫn sang Hàn Quốc cùng toàn đội, thông tin mới nhất của bác sĩ là Hải sẽ tập lại sau 1 tuần nữa. Vậy nên, việc Ngọc Hải sang hàn Quốc sẽ giúp cậu ấy có khả năng phục hồi nhanh hơn khi có HLV thể lực sẽ tập các giáo án riêng, những bài tập bổ trợ sẽ giúp Hải hồi phục nhanh nhất". 
 
Có thể thấy được sự mong chờ của HLV Hữu Thắng đối với Quế Ngọc Hải. Trong khi đó, trung vệ đến từ SLNA cũng nhiều lần chia sẻ rằng sẽ nỗ lực tập luyện theo giáo án của bác sĩ để nhanh chóng hồi phục nhằm kịp dự AFF Suzuki Cup 2016. 
 
ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10 đến hết 31/10. Sau đó, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ quay trở lại tập luyện tại Hà Nội và tái đấu với Indonesia vào ngày 9/11 trên sân Mỹ Đình.