Bản danh sách được liệt kê bao gồm 10 cầu thủ, trong đó Thái Lan đóng góp 3 đại diện là Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin, Tristan Do.

Myanmar có Aung Thu, Zaw Min Tun. Hassan Sunny (Singapore), Phil Younghusband (Philippines) và Stefano Lilipaly (Indonesa) là những cái tên tiếp theo được điểm danh.

Đáng chú ý, ĐT Việt Nam có hai cầu thủ được các CLB Australia theo sát, và đó đều là những gương mặt ở hàng thủ: Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh.

“Quế Ngọc Hải là trụ cột ở hàng thủ ĐT Việt Nam. Cậu ấy đã chứng minh điều đó ở 3 trận đấu tại vòng bảng. Còn Vũ Văn Thanh tuy đá hậu vệ trái nhưng có khả năng tấn công xuất sắc như một tiền đạo. Đặc biệt cậu ấy chỉ mới 20 tuổi, chơi năng nổ, qua người và cảm quan vị trí tốt”, lời giới thiệu của FFA về hai hậu vệ tài năng của ĐT Việt Nam.

Sau khi vòng bảng khép lại, Vũ Văn Thanh và Quế Ngọc Hải đã gây ấn tượng với các chuyên gia quốc tế. Trước đó, phóng viên John Duerden của Fox Sport Asia đã đưa tên hai cầu thủ này vào đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016.

Những trận đấu gay cấn, hấp dẫn nhất vẫn còn ở phía trước. Với sức hút ngày càng tăng của AFF Suzuki Cup 2016, tuyển trạch viên từ các nền bóng đá hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia sẽ liên tục để mắt tới những cầu thủ tỏa sáng ở giải đấu năm nay.

Hy vọng Văn Thanh, Ngọc Hải sẽ theo bước những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu, đem tinh hoa về cống hiến cho ĐT Việt Nam trong tương lai.