ĐT Indonesia cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Vào ngày 4/11, thầy trò HLV Alfred Riedl sẽ có trận đấu giao hữu với Myanmar. Sau đó, họ tiếp tục di chuyển sang Việt Nam để đá giao hữu với đoàn quân của HLV Hữu Thắng diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 8/11. 
 
Đáng chú ý, HLV  Alfred Riedl đã có được đội hình mạnh nhất trước 2 trận đấu giao hữu này khi bộ tứ cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Andik Vermansah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia), Stefano Janjte Lilipaly (CLB Telstar, Hà Lan) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản) đều đã có mặt. 
 
Do chỉ giành được kết quả hòa 2-2 trước ĐT Việt Nam ở trận lượt đi diễn ra tại Indonesia, đoàn quân của HLV Alfred Riedl quyết giành chiến thắng ở trận lượt về diễn ra trên Mỹ Đình. Do đó, Indonesia đã quyết định đổi lịch sang Việt Nam. 
 
Thông thường, tại các trận đấu quốc tế, đội khách sẽ có mặt tại quốc gia của đội tuyển chủ nhà 2 ngày trước giờ bóng lăn. Vì vậy, theo kế hoạch ban đầu, ĐT Indonesia sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới. Tuy nhiên, với quyết tâm có sự chuẩn bị thật tốt cho lần tái đấu này, HLV trưởng Alfred Riedl đã yêu cầu LĐBĐ Indonesia (PSSI) đặt lịch sang Việt Nam sớm hơn 1 ngày.
 
Cụ thể, ngay sau khi kết thúc trận giao hữu với ĐT Myanmar (diễn ra tại Yangon ngày 4/11), đội tuyển xứ vạn đảo sẽ lên đường sang Việt Nam. Dự kiến, thầy trò HLV Alfred Riedl sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào 21h45 ngày 5/11 tới và đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza.
 
Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng sẽ có được đội hình mạnh khi đón sự trở về của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường trước trận đấu gặp Indonesia.