HLV Riedl suy nghĩ lại quyết định nghỉ hưu sớm của mình

Indonesia trở lại sau án treo giò của FIFA nên không dám kỳ vọng cao tại AFF Cup 2016. Thế nhưng, HLV Alferd Riedl đã biến Indonesia thành một tập thể gắn kết và khiến cho các đối thủ khác phải thán phục. Không chỉ vượt qua vòng bảng, đội bóng xứ Vạn đảo còn đánh bại ĐT Việt Nam ở bán kết và gây bất ngờ trước Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2016. Đáng tiếc, đoàn quân của HLV Alfred  Riedl lại không thể bảo vệ được thành quả ở trận lượt về và đành chấp nhận về nhì giải đấu khu vực. 

 Trước đó, HLV Alfred Riedl từng tuyên bố sẽ từ chức sớm nếu như ĐT Indonesia không vượt qua được vòng bảng AFF Cup 2016 và phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng đã lên kế hoạch tìm người thay thế. Nhưng dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Áo, đội bóng xứ Vạn đảo đã vào đến chung kết và thua Thái Lan với tổng tỷ số 2-3 sau 2 lượt trận.
 
Một lần nữa lại lỡ hẹn chức vô địch, HLV Riedl đã suy nghĩ lại về việc nghỉ hưu sớm.  “Tôi không biết. Tôi không thể nói kế hoạch của PSSI là gì. Thật thú vị khi chúng tôi đã tạo nên một ĐTQG mạnh mẽ dù có nhiều khó khăn trong năm nay. Có lẽ vào một dịp khác, Indonesia sẽ thách thức Thái Lan”, nhà cầm quân người Áo chia sẻ về tương lai của mình sau trận thua Thái Lan. 
 
Trong khi đó, Chủ tịch PSSI, Edy Rahmayadi cũng lấp lửng về việc có tiếp tục đặt niềm tin vào vị chiến lược gia người Áo sau thành tích đưa đội tuyển Indonesia vào chung kết AFF Cup. “Chúng tôi sẽ có những đánh giá cụ thể về các HLV và cầu thủ sau khi AFF Cup kết thúc. Liên đoàn luôn hướng về tương lai. Chắc chắn, chúng tôi muốn xây dựng ĐTQG tốt hơn”, ông cho biết trên tờ Sport Detik.
 
Tại AFF Cup 2016, HLV Riedl đã không có được nhân sự tốt nhất. Ngoài việc thiếu vắng những cầu thủ đáng tiếc do chấn thương thì ông chỉ được phép gọi tối đa 2 cầu thủ từ mỗi CLB tại Indonesia Soccer League (ISC). Điều đó khiến sức mạnh của đội bóng xứ Vạn đảo ảnh hưởng đáng kể. Tuy vậy, HLV người Áo vẫn đưa Indonesia vào đến chung kết. Do đó, người hâm mộ xứ Vạn đảo tin vào tương lai tươi sáng của ĐTQG nếu tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Riedl.