Đích thân trưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh đã xác nhận điều này với báo giới. Qua đó, sau một mùa giải thi đấu tại Nhật Bản, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ trở về phục vụ Hoàng Anh Gia Lai từ V-League 2017. Mặc dù Mito Hollyhock và Yokohama FC vẫn muốn kéo dài hợp đồng mượn bộ đôi tài năng trẻ nhưng bầu Đức chủ trương rút Công Phượng và Tuấn Anh về.

Đây là điều dễ hiểu bởi bầu Đức từng tuyên bố sẽ hỗ trợ hết mình để góp phần giúp ĐT U23 Việt Nam vô địch SEA Games 2017. Và trong kế hoạch của lứa U23 năm tới, chắc chắn Công Phượng và Tuấn Anh đóng vai trò then chốt.

Bên cạnh đó, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng tiết lộ với riêng trường hợp Công Phượng, có tới hai CLB ở Pháp và Bồ Đào Nha từng gửi thư mời anh sang thi đấu. Hai đội bóng này liên hệ với Hoàng Anh Gia Lai thông qua Giám đốc học viện JMG toàn cầu.

Đại diện Hoàng Anh Gia Lai đã hồi đáp rằng họ sẵn sàng để chân sút sinh năm 1995 sang châu Âu, nhưng chỉ đàm phán sau khi Sea Games 2017 ở Malaysia khép lại.

Công Phượng được cho là tương lai của bóng đá Việt Nam. Anh vừa có pha lập công đầu tiên dưới màu áo ĐTQG vào lưới Indonesia. Trong khi đó, Tuấn Anh đang thuộc diện được chăm sóc đặc biệt để bình phục 100% cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016 đã cận kề.

Cùng ngắm nhìn lại bàn “mở tài khoản” của Công Phượng cho ĐTVN: