Như đã biết, Kiatisak vừa dẫn dắt Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vương AFF cup. Đây lần thứ năm, đội bóng xứ chùa Vàng trở thành độc cô cầu bại tại khu vực Đông Nam Á. Với Kiatisak, có lẽ thành tích này đã trở thành nhàm chán. Vì thế, mới đây, Zico Thái tiếp tục đi học để lấy bằng HLV chuyên nghiệp của LĐBĐ châu Á (AFC Pro-Diploma Coaching).

Nếu tốt nghiệp, Kiatisak có thể dẫn dắt bất cứ đội bóng nào thuộc châu Á, thậm chí, nếu ông đủ trình độ thì cũng có thể làm HLV trưởng đội tuyển...Nhật Bản. Mặc dù đoạt nhiều công trạng, nhưng nếu so về bằng cấp HLV, thì Zico Thái hiện giờ vẫn còn thua xa HLV Hoàng Anh Tuấn của Việt Nam.

Vị HLV người Khánh Hòa còn sở hữu bằng HLV Pro của UEFA. Ngược dòng quá khứ, Hoàng Anh Tuấn còn là HLV người Việt duy nhất được Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chọn tham dự khóa học huấn luyện viên trình độ A (cấp cao nhất) trong hai tháng 8, 9 năm 2009 tại trường thể thao Hennef.

Trở lại với HLV Kiatisak, kể từ khi dẫn dắt Thái Lan, đội tuyển nước này đã có bước tiến mạnh mẽ ở đấu trường châu lục. Đội bóng xứ chùa Vàng lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Việc đi học để lấy bằng HLV chuyên nghiệp rõ ràng sẽ giúp Kiatisak mở mang hơn trong nghề, không loại trừ tham vọng vị HLV này sẽ dẫn dắt 1 CLB hay ĐTQG ở trình độ cao hơn Thái Lan.