Giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ nhà tài trợ chính là Suzuki. Mới đây nhất, giữa LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) với đại diện hãng xe Nhật Bản tiếp tục đạt được thỏa thuận về tài trợ lâu dài cho giải đấu này. 
 
Được biết bản hợp đồng mới giữa AFF với Suzuki sẽ kéo dài từ năm 2017 tới năm 2024, tương đương với 4 kỳ AFF Suzuki Cup. Giá trị kinh tế thực sự của hợp đồng nhiều khả năng sẽ được bảo mật ngay cả sau khi các bên đã ký kết chính thức, nhưng chắc chắn cơ cấu giải thưởng của AFF Suzuki Cup sẽ được nâng lên đáng kể, bắt đầu từ kỳ giải năm 2018.
 
Hiện tại, cơ cấu giải thưởng của AFF Suzuki Cup là 200.000 USD cho chức vô địch, 75.000 USD cho chức á quân, còn 2 đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 50.000 USD. Với bản hợp đồng mới, chắc chắn giải thưởng sẽ tăng lên đối với các đội giành được danh hiệu. 
 
Không chỉ tăng về giải thưởng, AFF Suzuki Cup sẽ cơ cấu tăng thêm số đội tham dự lên con số 10 đội thay vì 8 đội như hiện nay. 10 đội chia làm 2 bảng đấu sẽ tăng thêm tính cạnh tranh và tạo cơ hội cho những nước có nền bóng đá phát triển chậm như Lào, Đông Timor...
 
Do khu vực Đông Nam Á hiện có 11 quốc gia với 11 đội tuyển bóng đá nên 2 đội có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA sẽ phải đá play-off để tranh suất thứ 10 dự VCK cùng 9 đội có thứ hạng cao, xếp phía trên. Theo đó, các thể thức thi đấu vẫn giữ nguyên như các kỳ AFF Cup trước. 
 
Động thái mới của nhà tài trợ và AFF  được cho là tăng thêm tính hấp dẫn của giải đấu. Bên cạnh đó, đây còn là việc có thể giữ chân nhà ĐKVĐ Thái Lan ở giải đấu này khi người Thái tỏ ra nhàm chán vì không có đối thủ và họ đang muốn vươn tầm ra châu lục và thế giới. AFF Suzuki Cup đối với Thái Lan họ chỉ coi như ao làng.