ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2016 để dâng tặng chiếc cúp cho vua Bhumibol Adulyadej quá cố

Việc "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" được coi là nghi thức mà hầu hết đội bóng nào cũng làm, với hy vọng mang đến may mắn. ĐT Thái Lan đá AFF Cup năm nay với một khát khao tột cùng là phải giành chức vô địch để dâng tặng vị vua Bhumibol Adulyadej vừa qua đời hôm 13/10.

Trước khi bước vào trận chung kết lượt về gặp Indonesia, ĐT Thái Lan đã kính cẩn đi chùa cầu may. Đích thân HLV Kiatisuk Senamuang đã châm một bó hương rất to để thành kính cúng vái. Ngoài việc cầu Phật, cả đội cũng dâng hương lên vị vua quá cố của đất nước. Trước khi bước vào sân vận động Rajamangala, một thành viên của ĐT Thái Lan còn thành kính rước ảnh vua Bhumibol Adulyadej vào sân. Với tất cả sự thành kính và cẩn thận trong việc tâm linh như vậy, Thái Lan đã đạt mục đích của mình.

Thái Lan đã cẩn thận thế này thì không vô địch AFF Cup 2016 hơi phí

HLV Kiatisuk Senamuangcùng ĐT Thái Lan thành kính đi lễ trước trận chung kết AFF Cup 2016

Tuy nhiên, đây chỉ là những điều bên lề thú vị mà các CĐV nhìn thấy trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2016. Chiến thắng của ĐT Thái Lan là hoàn toàn chính xác bởi thực lực của đội bóng này vẫn được đánh giá là vượt trội so với phần còn lại của Đông Nam Á. Thái Lan bổ sung thêm chiếc cúp vô địch AFF thứ năm, sau khi đã lên ngôi các năm 1996, 2000, 2002 và 2014.

Thái Lan đã cẩn thận thế này thì không vô địch AFF Cup 2016 hơi phí

Thái Lan đã cẩn thận thế này thì không vô địch AFF Cup 2016 hơi phí

Siroch Chatthong trở thành người hùng giúp Thái Lan thắng 2-0 và lần thứ 5 đăng quang AFF Cup

Video bàn thắng Thái Lan 2-0 Indonesia (chung kết lượt về AFF Cup 2016)