Mặc dù bỏ lỡ một quả penalty trong trận chung kết lượt về, nhưng Teerasil Dangda vẫn vượt trội so với phần còn lại trong cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới. Chân sút 28 tuổi đã có được 6 bàn thắng ở giải đấu lần này, hơn 3 cầu thủ xếp sau tới 3 bàn.

Đây cũng là lần thứ 3 trong sự nghiệp, cầu thủ cao 1m80 này sở hữu danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup. Hai lần trước là vào các năm 2008 và 2012.

Dangda hiện có 15 bàn qua các kỳ AFF Cup, thành tích ngang bằng Worrawoot Srimaka (Thái Lan) và Lê Công Vinh. Đội trưởng ĐT Thái Lan chỉ còn kém người ghi nhiều bàn nhất lịch sử AFF Cup là Noh Alam Shah (Singapore) đúng 2 bàn.
 
Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất một lần nữa thuộc về Chanathip Songkrasin - “ảo thuật gia” của ĐT Thái Lan giống như kỳ AFF Cup 2014. Trong trận chung kết, “Messi Jay” chơi như nhảy múa trước hàng thủ Indonesia. Trong bàn nâng tỉ số lên 2-0, một mình Chanathip đã thu hút tới 4 cầu thủ đối phương trước khi “dọn cỗ” cho Siroch Chatthong lập công.
 
Giải Fairplay - đội tuyển chơi đẹp nhất cũng không nằm ngoài tầm với của người Thái. Trong 4 đội tuyển vào bán kết, Thái Lan thể hiện hình ảnh sạch sẽ nhất không chỉ trong mà bên ngoài sân cỏ, trái ngược hẳn với 3 đội bóng còn lại.

ĐT Việt Nam lĩnh tới 2 thẻ đỏ (nhiều nhất giải) và hình ảnh xấu của cổ động viên khi ném vỡ kính xe buýt ĐT Indonesia. Myanmar thì gây ấn tượng xấu với lối đá rát, nhiều lúc tới thô bạo, ĐT Indonesia thì đứng đầu về số thẻ vàng, cùng tấm thẻ đỏ trong trận chung kết.

Nhìn chung AFF Suzuki Cup 2016 là một giải đấu thành công rực rỡ của bóng đá Thái Lan. Có cảm tưởng người Thái dường như chưa từng phải bộc lộ hết sức mạnh nhưng vẫn ung dung lần thứ 5 lên ngôi ở đấu trường Đông Nam Á.

Video bàn thắng Thái Lan 2-0 Indonesia (chung kết lượt về AFF Cup 2016):