Các tuyển thủ Thái Lan quyết tâm vô địch AFF Cup 2016 để dâng tặng cúp vàng cho vua Bhumibol Adulyadej

Tuyển Thái Lan vừa có mặt tại Myanmar hôm qua (1/12) để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp ĐT nước này vào chiều 4/12. Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang quyết tâm vô địch để dâng chiếc Cúp vàng tặng Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej quá cố.

ĐT Thái Lan năm nay dự AFF Cup 2016 có nguồn động lực rất to lớn khi tất cả các thành viên đều quyết tâm làm điều gì đó có ý nghĩa cho đức vua quá cố Bhumibol Adulyadej. HLV Kiatisak Senamuang nói: "Chúng tôi tới Myanmar với mục tiêu giành chiến thắng để có lợi thế trong trận đấu lượt về trên sân nhà tại Bangkok. Chúng tôi hoàn toàn không đánh giá thấp Myanmar. Họ sở hữu đội hình toàn cầu thủ trẻ, có thể lực tốt vì thế chúng tôi sẽ có đấu pháp hợp lý ở trận đấu này".

Trong khi đó, đội trưởng Teerasil Dangda thì xúc động phát biểu: "Chúng tôi rất tập trung cho giải đấu lần này, đặc biệt là tôi. Tôi chưa từng cùng ĐTQG vô địch AFF Cup và tôi muốn có chiếc cúp vô địch lần này để làm quà năm mới tặng người dân Thái. Đặc biệt hơn, chúng tôi muốn dành chiếc cúp vô địch cho đức vua đáng kính".

Vua Bhumbibol Adulyadej qua đời hôm 13/10/2016 đã để lại nỗi đau lớn lao cho người dân Thái Lan. Quốc gia này dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí trong một thời gian dài để tỏ lòng kính trọng với đức vua. Hôm qua, Thái tử Maha Vajiralongkorn (64 tuổi) đã chính thức trở thành tân vương của Thái Lan, thay thế vua Bhumbibol Adulyadej.

Lịch bán kết AFF Cup 2016

Thời gian Vòng   FT  
03/12 19:00 bán kết Indonesia ?-? Việt Nam
04/12 18:30 bán kết Thái Lan ?-? Myanmar
07/12 13:00 bán kết Việt Nam ?-? Indonesia
08/12 13:00 bán kết Myanmar ?-? Thái Lan