CĐV Việt Nam đã để lại hình ảnh không đẹp và đáng bị lên án khi ném đá xe buýt trở các thành  viên của ĐT Indonesia sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 7/12. Hành động của CĐV Việt Nam khiến cửa kính xe bị bể và một số thành viên của đội tuyển Indonesia bị thương.
 
Mặc dù lãnh đạo VFF đã lên tiếng xin lỗi phía ĐT Indonesia về sự cố đáng tiếc này nhưng vẫn nhận án phạt nặng. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức ra án phạt với VFF. Theo đó, VFF bị phạt 38.000 USD, thông tin này đã được lãnh đạo Liên đoàn xác nhận. "AFC thông báo phạt 38.000 đôla và cảnh cáo Việt Nam vì đây là lần đầu tiên để xảy ra sự cố" - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.
 
Ngay sau khi ĐT Việt Nam nhận án phạt, lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan bắt đầu cảm thấy bất an bởi họ cũng đã bị cảnh báo sự cố xảy ra ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia trên sân nhà. Cụ thể, ở trận chung kết lượt về một nhóm CĐV tự xưng là Ultra Thái Lan đã có hành hành vi đốt pháo sáng.
 
 Trước hành vi này, Thái Lan hoàn toàn có thể bị phạt cấm CĐV đến cổ vũ ĐTQG những trận tại vòng loại World Cup 2018 sắp tới. Được biết, án phạt với ĐT Thái Lan sẽ được đưa ra trong tuần tới. Điều này khiến cho HLV Kiatisak lo ngại nhất. “Sẽ là thiệt thòi lớn với Thái Lan nếu thi đấu trên sân nhà mà không có người hâm mộ cổ vũ. ĐT Thái Lan đang kỳ vọng sẽ giành từ 6 đến 7 điểm ở 3 trận còn lại tại vòng loại World Cup 2018 khi được chơi trên sân nhà”, HLV Kiatisak chia sẻ.