ĐT Thái Lan có những tiền đạo đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại của Đông Nam Á

Từ vòng bảng cho đến trận chung kết, Thái Lan sở hữu chân sút thượng thặng Teerasil Dangda với khả năng “nhả đạn” hết sức đều đặn. Đội bóng xứ chùa Vàng lên ngôi vô địch với chiến thắng 3-2 chung cuộc trước Indonesia sau 2 lượt trận chung kết còn Dangda “ẵm” danh hiệu Vua phá lưới của giải với 6 pha lập công.

Thái Lan cũng đã có những rơi vào hoàn cảnh tương tự như ĐT Việt Nam ở bán kết khi để Indonesia dẫn 1-2 sau trận chung kết lượt đi. Nhưng khác biệt giữa Thái Lan và Việt Nam ở chỗ HLV Kiatisuk có những “số 9” cực kỳ đẳng cấp còn HLV Hữu Thắng thì không.
 
ĐT Việt Nam tạo ra không ít cơ hội trong trận bán kết lượt về nhưng trong một ngày Công Vinh chơi mờ nhạt, chúng ta đã phải ôm hận. Trái lại, Thái Lan tấn công bế tắc trong suốt hiệp 1 nhưng chỉ cần hàng thủ của Indonesia mắc sai lầm, đội bóng xứ vạn đảo ngay lập tức bị trừng phạt.
 
Trận chung kết không phải ngày của Dangda khi anh sút hỏng 1 quả penalty song người đá cặp với anh là Chatthong đã tỏa sáng đúng lúc với một cú đúp mang về thắng lợi 2-0. Đó là sự khác biệt cũng như bản lĩnh của một nhà vô địch đích thực. 
 
Video Thái Lan 2-0 Indonesia (Chung kết lượt về AFF Cup 2016)