ĐTQG Việt Nam tuy không tham dự vọng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vòng thứ 3 nhưng lại có 2 trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Triều Tiên và ĐT Indonesia. Kết quả, đoàn quân của HLV Hữu Thắng giành chiến thắng 5-2 trước Triều Tiên và hòa 2-2 trước Indonesia. 
 
Thành tích này đã giúp cho ĐT Việt Nam tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10 vừa được công bố chiều 20/10. Theo đó, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Hữu Thắng vươn lên vị trí 136 thế giới, qua đó, vượt mặt Thái Lan để trở thành đội bóng đứng thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Philippines, xếp hạng 124. 
 
Đáng chú ý, ĐT Thái Lan tuy đang thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 208 khu vực châu Á nhưng họ lại thua tới 4 trận và chưa giành được điểm số nào. Chính điều này đã khiến đội bóng xứ Chùa vàng  tụt 11 bậc, rơi xuống hạng 146 trên BXH FIFA. 
 
Tại khu vực châu Á, CHDCND Triều Tiên cũng tụt 8 bậc, sau thất bại trước ĐT Việt Nam. Qua đó xếp hạng 128 thế giới, đứng dưới Philippines 2 bậc và kém xa đội bóng dẫn đầu châu lục là Iran, ở vị trí thứ 27 trên BXH FIFA.
 
Top 10 thế giới cũng đã có sự thay đổi. Argentina dù liên tục mất điểm ở vòng loại World Cup 2018, nhưng vẫn giữ được vị trí số 1. Trong khi đó, Đức vươn lên soán ngôi số 2 của Bỉ, còn Tây Ban Nha đánh bật Xứ Wales, để trở lại top 10.
 
Thắng đậm Triều Tiên, ĐT Việt Nam vượt Thái Lan tới 10 bậc trên BXH FIFA
ĐT Việt Nam xếp trên Thái Lan tới 10 bậc