Xuân Trường được HLV Hữu Thắng xếp đá giữa bên cạnh Trọng Hoàng. ở trận đấu này, tiền vệ đang khoác áo Incheon United thiếu người đá cặp ăn ý là Tuấn Anh nên khả năng tấn công và phòng ngự cũng gặp hạn chế nhất định. Ở bàn thua đầu tiên, Xuân Trường đã không xử lý bóng dứt khoát để cho cầu thủ Indonesia cướp được bóng và phản công ghi bàn mở tỷ số. 

Sau trận đấu, Xuân Trường cho rằng mình đã mắc lỗi rất nhiều ở trận đấu gặp Indonesia. “Em cảm thấy mình chơi không được tốt lắm trong ngày hôm nay, không đươc tự tin. Các đồng đội đã giúp đỡ và giành chiến thắng này. Bàn thua đầu tiên có lỗi do em và em có một chút thiếu tự tin nhưng đã lấy lại được sau đó”. 
 
Tiền vệ đang khoác áo Incheon United cũng khẳng định sẽ hoàn thiện bản thân hơn trong thời gian tới để có được phong độ tốt nhất tại AFF Cup. “Em phải cố gắng nhiều hơn vì em còn trẻ, tư duy, hay nhãn quan chiến thuật thì em cũng không biết thế nào là chuẩn. Em còn thiếu nhiều thứ như phòng ngự, xử lý bóng nhanh hơn nữa, nói chung cần cố gắng nhiều. Em theo dõi nhiều tiền vệ trung tâm để học hỏi thêm, tất cả họ đều tốt".
 
Xuân Trường cho biết thêm: "Em chỉ xem lại những trận đấu mình thi đấu để rút lại kinh nghiệm cho mình. Em xem cả trận đấu, xem lại mình làm được gì và những sai sót của mình để chỉnh sửa ở trận sau. Khả năng chuyền chính xác của em thì đấy là điểm mạnh của mỗi người, Công Phượng thì đi bóng tốt, Tuấn Anh cũng vậy, nhiều người có điểm mạnh riêng. Và họ sẽ hướng vào để phát triển những điểm mạnh đó”.
 
Sau cùng, tiền vệ gốc Tuyên Quang dành lời cảm ơn người hâm mộ: “Hôm nay tuy chỉ là trận giao hữu nhưng khán giả đến sân đông và đó là nguồn động lực lớn. Khi bị dẫn 1-0 rồi 2-1 họ cổ vũ hết mình để toàn đội dồn sức thi đấu. Em gặp gia đình trước trận đấu, họ động viên em thi đấu, không phải nghĩ ngợi gì, em rất vui vì gặp được bố mẹ trước trận đấu chiều nay”.

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: