"Sóc nhỏ" Thành Lương quyết định chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2016

Trên trang facebook cá nhân, tiền vệ có biệt danh Lương “dị” vừa thông báo anh sẽ chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo ĐTQG sau AFF Cup 2016. “Tạm biết chiếc áo mà tôi trân trọng nhất .xin cảm ơn vì tất cả !” – Tiền vệ của Hà Nội T&T chia sẻ.

Thành Lương cùng với Công Vinh là hai công thần còn sót lại kể từ chức vô địch AFF Cup 2008. Tuy nhiên, kỳ AFF Cup cuối cùng năm 2016 đã diễn ra không trọn vẹn với cả hai khi ĐT Việt Nam gục ngã trước Indonesia ở trận bán kết với tỷ số 4-3 chung cuộc.
 
Trong trận bán kết lượt về với Indonesia trên sân Mỹ Đình, Thành Lương cùng các đồng đội đã chơi đầy nỗ lực. Đã có những thời điểm hy vọng lọt vào chung kết lóe lên khi Vũ Minh Tuấn ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐT Việt Nam ở những phút bù giờ trong 2 hiệp chính. 
 
Tuy nhiên khi bước vào hiệp phụ, do thể lực suy giảm cùng việc thiếu Nguyên Mạnh trong khung gỗ bởi tấm thẻ đỏ không đáng có trong hiệp 2 đã khiến Việt Nam bị Indonesia gỡ hòa 2-2 và chấp nhận nhìn đội bại giành vé vào chơi ở trận chung kết.
 
Như vậy sau AFF Cup 2016, ít nhất hai trụ cột là Lê Công Vinh và Phạm Thành Lương đã nói lời chia tay ĐT Việt Nam. Ngoài ra, nhiều khả năng trung vệ Đình Luật cũng sẽ theo gót hai người đồng đội từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển.