Ở buổi tập chiều 2/11, HLV Hữu Thắng đã chia đôi đội hình đá đối kháng và một đội được xem như đội hình chính với những gương mặt quen thuộc như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật, Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Văn Thanh, Văn Quyết, thủ môn Nguyên Mạnh... 
 
Ở cuối hiệp hai của buổi tập, Nguyên Mạnh đã bị đau sau một tình huống cản phá ở cuối hiệp hai. Anh ôm chân đau đớn, khiến trận đấu bị ngừng lại và ngay lập tức được chăm sóc y tế. Sau khi được sơ cứu, Nguyên Mạnh đã phải rời sân và được chườm đá ở bên ngoài. Chứng kiến Nguyên Mạnh tập tễnh rời sân khiến cho HLV Hữu Thắng không khỏi lo lắng. 
 
Chẩn đoán ban đầu cho thấy anh có thể bị chấn thương lật cổ chân. Các bác sỹ sẽ tiếp tục kiểm tra và có kết luận cụ thể về chấn thương của Nguyên Mạnh trong ngày 3/11.
 
Chỉ còn ít ngày nữa ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình, do đó HLV Hữu Thắng đang lo lắng khi thiếu vắng thủ môn Nguyên Mạnh. Tuy ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều thủ môn khác nhưng sự lựa chọn số một của ông Thắng vẫn là cậu học trò người xứ Nghệ. 
 
Hiện Nguyên Mạnh là thủ môn số một của tuyển Việt Nam từ dưới thời HLV tiền nhiệm là Miura. Thủ thành sinh năm 1990 bắt đầu có suất đá chính từ AFF Cup 2014. Với phong độ ấn tượng trong màu áo SLNA, Nguyên Mạnh vẫn là sự lựa chọn số một của HLV Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam. 
 
Video: ĐT Việt Nam tập luyện chiều 2/11