Thi đấu lấn lướt ngay từ đầu trận và có được bàn mở tỷ số sớm với cú đánh đầu của tiền đạo Dangda. Tuy nhiên, ĐT Indonesia đã thi đấu máu lửa trong hiệp hai và ghi liền 2 bàn thắng qua đó ấn định chiến thắng 2-1. Với kết quả này, ĐT Thái Lan đã tạm thời đánh mất đi lợi thế và họ sẽ có trận đấu lượt về diễn ra tại Bangkok. 
 
Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisak không khỏi tiếc nuối: "Chúng tôi đã chơi tốt ngay từ đầu. Chúng tôi kiểm soát tốt thế trận và cố gắng để ghi những bàn thắng quan trọng trong trận đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi đã không may mắn vì cuối cùng chúng tôi đã để mất đi lợi thế".  
 
Mặc dù thất bại trong trận lượt đi, Kiatisak thừa nhận các cầu thủ Thái Lan sẽ không bị ảnh hưởng bởi kết quả này và họ vẫn còn cả trận đấu lượt về để bảo vệ chức vô địch khi được thi đấu trên sân nhà. "Chúng tôi sẽ sớm quên đi thất bại này. Chúng tôi rất tự tin để đạt được chiến thắng trong trận đấu lượt về. Các học trò của tôi sẽ không để thất bại này ảnh hưởng đến tâm lý và chúng tôi vẫn còn cơ hội trên sân nhà trong trận lượt về", HLV Kiatisak chia sẻ.
 
Trong khi đó, HLV Alfred Riedl Indonesia tiết lộ chìa khóa để chiến thắng ngược trước tuyển Thái Lan. "Chúng tôi thắng nhờ sự nỗ lực của các cầu thủ và tinh thần thi đấu cao nhất. Chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc",  HLV Alfred Riedl cho biết sau trận đấu.
 
Alfred Riedl khẳng định, bất cứ điều gì có thể xảy ra trong trận lượt về tại sân vận động Rajamangala, Bangkok (17/12/2016). 
"Chúng tôi cũng đã giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam 2-1 ở lượt đi và đã thi đấu tốt ở trận bán kết lượt về. Không biết những gì sẽ xảy ra nhưng chúng tôi sẽ cố gắng ở trận chung kết lượt về trước Thái Lan," Alfred nói.
 
Trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Thái Lan vs ĐT Indonesia sẽ diễn ra trên sân Rajamangala, Bangkok (Thái Lan) vào ngày 17/12 tới.

VIDEO BÀN THẮNG INDONESIA vs THÁI LAN: 2-1