Trận đấu chiều nay là lần thứ 131 Daniel Bennett khoác áo đội bóng đảo quốc sư tử. Anh đã chính thức vượt qua cựu binh Shahril Ishak với con số 130.

Daniel Bennett năm nay đã 38 tuổi. Anh là một huyền thoại của bóng đá Singapore với 7 lần tham dự các kỳ Tiger Cup/AFF Cup từ năm 2002 đến nay.

Cùng với những Agur Casmir, Itimi Dickson, Shi Jiayi, Fahrudin Mustafic, Bennett là nhân chứng sống cho chính sách nhập tịch thành công, đóng góp không nhỏ vào những chiến tích của bóng đá Singapore hơn một thập kỷ qua.

Trong bối cảnh các đồng đội cùng lứa đã giải nghệ gần hết, lão tướng sinh năm 1978 vẫn hạ quyết tâm cùng ĐT Singapore ở AFF Suzuki Cup 2016. Với anh, thành tích của toàn đội quan trọng hơn kỷ lục cá nhân.

“Tôi không bận tâm đến con số 131 lần ra sân cho đội tuyển. Điều duy nhất tôi nghĩ đến lúc này là trận đấu với Thái Lan. Chúng tôi cần phải thắng để nuôi hy vọng vào bán kết”, Bennett tâm sự trước trận đấu với Thái Lan chiều nay.

Đáng tiếc cho cá nhân Bennett rằng anh đã không có một trận đấu kỷ niệm hoàn hảo. Cho dù ĐT Singapore đã phòng ngự quả cảm trong cả trận đấu, nhưng pha đánh đầu cận thành của Masuk đã mang lại 3 điểm trọn vẹn cho thầy trò Kiatisuk.

Với chỉ 1 điểm sau 2 lượt trận ở bảng A, ĐT Singapore sẽ buộc phải thắng Indonesia ở lượt cuối mới có cơ hội lọt vào bán kết. Lúc này Thái Lan đã nắm chắc 1 suất đá bán kết sau 2 trận toàn thắng, cuộc đua giành vé còn lại giành cho cả Indonesia, Philippines và Singapore.