Trong thời gian 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, thầy trò Hữu Thắng được tạo điều kiện ăn ở, rèn luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Paju, đây cũng là nơi tất cả các cấp độ đội tuyển bóng đá Quốc gia Hàn Quốc chọn làm địa điểm đóng quân mỗi khi chuẩn bị một sự kiện thi đấu quốc tế.

Chính vì vậy, các thành viên ĐT Việt Nam cảm thấy vô cùng thỏa mãn về điều kiện ăn ở cũng như sân bãi tại đây. Thậm chí, trong buổi chiều 16/10, một tuyển thủ còn khoe ảnh trên trang cá nhân mình đang đánh chén tại Trung tâm huấn luyện thể thao Paju, kèm status ngắn gọn: "Thiên đường!".

Theo một nguồn tin riêng, được biết trong thời gian ĐT Việt Nam tập huấn tại đây, một người Việt Nam "đặc biệt" sẽ thu xếp thời gian tới thăm thầy trò Hữu Thắng. Đó chẳng phải ai xa lạ mà chính là tiền vệ Xuân Trường - cầu thủ đang đầu quân cho Incheon United tại xứ sở kim chi.

Tiền vệ Xuân Trường: ĐT Việt Nam đã vươn đến tầm ĐT Hàn Quốc

Hình ảnh ĐT Việt Nam dùng bữa tại Trung tâm huấn luyện thể thao Paju 

Trước khi ĐT Việt Nam sang đây, Xuân Trường khi đó còn ở TP HCM để đá giao hữu cùng ĐT Triều Tiên...anh từng trêu đùa đồng đội khi biết đội tuyển sẽ sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Paju: "Anh em mình đã vươn đến tầm ĐT Hàn Quốc rồi!".

Đó chỉ là câu nói vui của Xuân Trường vì ĐT Việt Nam được hưởng chế độ ăn ở tập luyện y chang ĐT Hàn Quốc trong thời gian sang đây rèn quân. Chứ còn, Trường "híp" thừa biết phải rất lâu nữa, nền bóng đá Việt Nam mới vươn được đến tầm như Hàn Quốc hiện tại.

Bằng chứng là ở trận thi đấu gần nhất của Xuân Trường cho ĐT Việt Nam, anh là người hùng. Nhưng ngay khi trở về CLB chủ quản Incheon United, Xuân Trường tiếp tục chuỗi ngày ngồi khán đài. Cụ thể ở trận hòa 0-0 của "Inter Hàn Quốc" chiều 16/10 trước Seongnam, Xuân Trường không được đăng ký ra sân.

Xem lại người đàn anh của Xuân Trường, Công Phượng là Văn Quyến ghi bàn thắng vào lưới ĐT Hàn Quốc tại Vòng loại Asian cup 2004: