Tuyển Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Indonesia và Malaysia
 
Đó là đánh giá của HLV Riedl sau khi Indonesia cầm hòa tuyển Việt Nam  với tỷ số 2-2 trong trận giao hữu diễn ra chiều 10/10. Ông nói: “Trận đấu với Việt Nam khó khăn hơn nhiều so với trận gặp Malaysia tháng trước. Rõ ràng, cầu thủ Việt Nam có chất lượng hơn hẳn. Tôi nghĩ, đội tuyển Việt Nam hiện nay mạnh hơn nhiều so với Indonesia và Malaysia. Từ giờ đến AFF Cup 2016, chúng tôi phải cải thiện nhiều cả về thể lực lẫn lối chơi. Hy vọng chúng tôi đủ thời gian để sửa chữa những thiếu sót”.
 
Ở Hàn Quốc, Xuân Trường chỉ như một đứa trẻ
 
Xuân Trường từng có màn thi đấu ấn tượng trong trận ĐT Việt Nam thắng đậm Triều Tiên. Tuy nhiên, đối với người đại diện của anh tại Hàn Quốc thì trình độ của tiền vệ tuyển Việt Nam chỉ như một đứa trẻ, cần chăm bẵm và nuôi dưỡng từng ngày. 
 
Người đại diện của Xuân Trường tại Hàn Quốc - Lee Dong Jun chia sẻ:"Ở Hàn Quốc, Xuân Trường chỉ như một đứa trẻ. Cậu ấy cần chăm bẵm và nuôi dưỡng từng ngày. Các đội bóng Hàn Quốc thường chỉ sử dụng một đội hình xuyên suốt. Trong khi Xuân Trường chưa đủ lực để cạnh tranh với các cầu thủ khác, chỉ đang ở mặt bằng thấp. Cậu ấy chưa đủ cơ bắp, chưa đủ mạnh mẽ để được xếp vào đội hình chính".
 
Cựu tuyển thủ Việt Thắng khen ngợi tinh thần thi đấu của ĐTVN
 
Nhận xét về trận đấu trên sân Indonesia của ĐT Việt Nam, cựu tuyển thủ QG Nguyễn Việt Thắng đánh giá, việc mất đi bộ đôi tiền vệ trung tâm Xuân Trường - Tuấn Anh đã để lại khoảng trống lớn. Nhưng Việt Thắng cũng cho rằng, việc đứng vững ở “chảo lửa” của Indonesia, nhất là trong hiệp 2, cho thấy “tinh thần thép” của đoàn quân ông Hữu Thắng.
 
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ Việt Nam cũng cho rằng ĐT Việt Nam đang đi đúng hướng dưới thời HLV Hữu Thắng:  HLV Hữu Thắng đang đem lại sự mới mẻ cho ĐT Việt Nam, cho người xem có cái để chờ đợi. Lối chơi rất phù hợp với con người Việt Nam khi tấn công trên diện rộng tốt, khả năng kiểm soát bóng tốt, từng cá nhân đủ tốc độ để xuyên phá".
 
Quế Ngọc Hải quyết cùng ĐTVN tham dự AFF Cup 2016
 
Các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam cho biết Ngọc Hải cần phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng để bình phục chấn thương gặp phải ở trận với Triều Tiên. Điều này có nghĩa, trung vệ của SLNA có thể phải nói lời chia tay sớm với AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm. Tuy nhiên, Ngọc Hải đã lên tiếng chính thức và hy vọng sớm trở lại cùng đội tuyển: “Tôi mong chấn thương sớm hồi phục để có thể tập luyện, nhằm góp mặt ở AFF Cup 2016. Thời gian dưỡng thương, tôi sẽ cố rèn thể lực để không ảnh hưởng đến phong độ khi quay lại tập luyện và thi đấu.”