Xuân Trường được lãnh đạo CLB Incheon Utd tạo điều kiện về hội quân cùng ĐT Việt Nam từ ngày 1/10 để chuẩn bị cho trận đấu với Triều Tiên. Nhiều người cho rằng do Xuân Trường không được trọng dụng tại Hàn Quốc nên phía CLB Incheon mới cho cầu thủ này về sớm. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng đang thi đấu tại K.League lại có quan điểm hoàn toàn khác. Họ cho rằng việc một cầu thủ của CLB được khoác áo ĐTQG là một vinh dự nên họ sẽ tạo điều kiện tối đa để những cầu thủ của mình hoàn thành nhiệm vụ. 
 
Xuân Trường không về Việt Nam một mình mà theo anh có cả đại diện pháp lý bên phía Hàn Quốc cùng với phóng viên báo thể thao của xứ kim chi. Tuy có áp lực trước sự dõi theo của phía CLB Incheon Utd nhưng Xuân Trường đã có màn trình diễn chói sáng khi ghi 1 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo đẹp mắt cho Văn Thanh lập công. Bên cạnh đó, những pha chọc khe hay chuyền dài của Xuân Trường cũng có độ chính xác và nguy hiểm cao qua đó giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tưng bừng trước ĐT Triều Tiên trên sân Thống Nhất hôm 6/10. 
 
Ngay sau trận đấu kết thúc, cái tên Xuân Trường lại xuất hiện trên trang báo thể thao hàng đầu Hàn Quốc. Trang naver.com mở đầu bằng đoạn ca ngợi tiền vệ trẻ Xuân Trường: “Tiền vệ 21 tuổi đang chơi cho Incheon United đã có màn thể hiện xuất sắc khi khoác đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên. Một thành công lớn, một màn trình diễn hạng A của Xuân Trường"
 
Bên cạnh đó, tờ báo này còn bình chọn Xuân Trường là cầu thủ hay nhất trận đấu trong trận ĐT Việt Nam thắng đậm Triều Tiên. “Ghi một bàn thắng, thực hiện các đường chuyền sắc sảo, Xuân Trường xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”, bài viết kết luận.
 
Màn trình diễn của Tuấn Anh, Xuân Trường trận Việt Nam vs Triều Tiên 5-2
Loading the player...