“Tôi đã bị giật mình trong tình huống đó vì không nghĩ Chan Vathanaka lại bứt tốc nhanh như vậy. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về tấm thẻ đỏ này”.

Bên cạnh đó, cầu thủ gốc Nghệ An cũng hối hận vì đã khiến các đồng đội phải gánh thay phần mình trong hơn 80 phút thi đấu.

“Tôi không sợ đội tuyển thua, vì tôi hiểu năng lực và đẳng cấp của chúng ta. Nhưng chứng kiến các đồng đội phải chạy nhiều, mất sức khiến tôi thấy áy náy”, Đình Luật cho biết thêm.

“Tội đồ” Đình Luật nói gì sau khi về nước?

Đình Luật phải ngồi ngoài sân chứng kiến đồng đội vất vả trước Campuchia

Phía trước ĐT Việt Nam là chuyến làm khách được dự đoán là khó khăn trước người láng giềng đầy duyên nợ Indonesia. HLV Hữu Thắng sẽ phải đau đầu tìm phương án thay thế Đình Luật trong trận lượt đi sắp tới.

“Tôi rất tiếc khi không thể sát cánh cùng đồng đội trong chuyến làm khách tại Indonesia. Đó sẽ là thử thách lớn cho toàn đội bởi Indonesia thường chơi rất bùng nổ trên sân nhà. Họ có lối chơi tấn công đầy bản sắc”, hậu vệ 32 tuổi nhận định về đối thủ sắp tới.

Trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tới. Hiện tại vẫn chưa rõ địa điểm tổ chức trận đấu do phía Indonesia chưa được AFF duyệt vấn đề sân bãi.