Dưới đây là tốp 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử các kỳ AFF Cup:

1. Noh Alam Shah (Singapore, 17 bàn)
Noh Alam Shah đang là “vua dội bom” trong lịch sử các kỳ AFF Cup với tổng cộng 17 pha lập công. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ duy nhất lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi ghi 7 bàn trong một trận đấu tại giải. Kỳ tích đó được sát thủ của ĐT Singapore lập nên trong trận thắng 11-0 của Singapore trước Lào hồi năm 2007.

2. Worrawoot Srimaka (Thái Lan, 15 bàn)
Srimaka là cầu thủ đứng thứ 2 trong danh sách những chân sút hàng đầu của lịch sử AFF Cup với 15 bàn thắng. Anh đã đoạt danh hiệu vua phá lưới cùng với Gendut Doni Christiawan (Indonesia) tại kỳ Tiger Cup 2000. Ấn tượng nhất là cú hat-trick mà Srimaka ghi vào lưới Indonesia trong trận chung kết, qua đó đưa Thái Lan giành chức vô địch.

3. Lê Huỳnh Đức (Việt Nam, 14 bàn)
Tượng đài sống của bóng đá Việt Nam, Lê Huỳnh Đức hiện đang giữ kỷ lục cả về số lần tham dự các kỳ AFF Cup (5 kỳ, từ năm 1996 đến năm 2004) và số lượng bàn thắng ghi được (14 bàn).

4. Kurniawan Dwi Yulianto ( (Indonesia, 13 bàn)
Nổi danh từ những năm 1995, Yulianto đã có một sự nghiệp thi đấu huy hoàng trong màu áo ĐT Indonesia. Qua 4 kỳ Tiger Cup tham dự, Kurniawan Dwi Yulianto là chân sút có thành tích ghi bàn xuất sắc nhất bóng đá quốc gia này với 13 bàn thắng.

5. Lê Công Vinh (Việt Nam, 13 bàn)

Top 5 tay săn bàn xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup: Vinh danh 2 đại diện của Việt Nam

Tính đến nay, Lê Công Vinh chỉ xếp sau duy nhất người đàn anh Lê Huỳnh Đức về thành tích ghi bàn tại các kỳ AFF Cup ở ĐT Việt Nam. Song may mắn hơn cho Công Vinh so với bậc đàn anh là chàng tiền đạo xứ Nghệ đã được nếm trải cảm giác lên đỉnh vinh quang với chức vô địch AFF Cup 2008.