Công Phượng vẫn muốn được thi đấu tại Nhật Bản
 
Mới đây, bầu Đức đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng của 2 đội bóng Nhật Bản là Mito Hollyhock và Yokohama với Công Phượng và Tuấn Anh. Theo đó, 2 cầu thủ này sẽ về khoác áo CLB HAGL ở mùa giải 2017. Mục đích của bầu Đức là tạo điều kiện để cho 2 cầu thủ này được ra sân nhiều hơn và thuận tiện cho việc dự SEA Games 2017. 
 
Thế nhưng, Công Phượng lại có nguyện vọng trái ngược với bầu Đức. Chia sẻ với báo chí sáng 9/11, tiền đạo gốc xứ Nghệ cho biết: "Tôi vẫn chưa được nghe thông tin chính thức về điều này. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn mong muốn được ở lại Nhật Bản thêm một mùa giải nữa".
 
Có thể, Công Phượng và Tuấn Anh vẫn chưa được phía CLB HAGL thông báo về chuyện tương lai. Tuy nhiên, tiền đạo đang khoác áo CLB Mito Hollyhock muốn ở lại Nhật Bản cũng có lý do của mình. Tuy không được ra sân thường xuyên nhưng Công Phượng và Tuấn Anh đã cho thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong 1 năm ăn tập tại môi trường bóng đá hàng đầu châu lục. 
 
Ở trận đấu với Indonesia diễn ra tối 8/11, Công Phượng đã ghi bàn thắng đầu tiên khi khoác áo ĐT Việt Nam. “Đối với tôi Công Phượng có hơn 1 năm thi đấu tại Nhật Bản đã thu được nhiều điều. Các bạn quan tâm nhiều đến Công Phượng có phong độ tốt không, có bị chấn thương không...., còn tôi vẫn tin những cầu thủ trẻ được đào tạo ở đất nước có nền bóng đá hàng đầu châu Á như Nhật Bản thì chúng ta phải đặt hy vọng vào cậu ấy, cả Xuân Trường và Tuấn Anh nữa. Muốn cầu thủ tiến bộ thì họ phải thi đấu ở những nền bóng đá phát triển, sau này về khoác áo ĐTQG. Công Phượng có một bàn thắng thì còn gì đòi hỏi hơn”.
 
Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có rất nhiều cầu thủ chơi tốt ở vị trí của Công Phượng như Văn Quyết, Đình Tùng, Văn Thắng hay Vũ Minh Tuấn. Chính vì thế, tiền đạo vừa trở về từ Nhật Bản sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để có thể giành được suất đá chính tại AFF Cup 2016 sắp tới. 
 

Video: Bàn thắng đầu tiên của Công Phượng ghi cho ĐT Việt Nam