Theo lý giải của đại diện VFF, mặc dù SVĐ Mỹ Đình chứa được 40.000 chỗ ngồi, nhưng VFF phải trừ đi vé dành cho các đối tác, cho các nhà tài trợ, vé mời.

Chính vì vậy, số lượng vé phát hành trực tiếp tại quầy chỉ còn khoảng 1/3 sức chứa của sân.

Cụ thể, số vé phát hành trực tiếp tại quầy chỉ là 13.000 vé, trong khi số lượng vé qua đường công văn chỉ trên dưới 10.000 vé.

Ban tổ chức cũng đã dành riêng cửa C8-C10 cho cổ động viên Indonesia. Theo quy định của AFF, các đội tuyển từ vòng bán kết đều phải dành số lượng vé nhất định cho đội khách. Hiện Ban tổ chức vẫn đang chờ công văn từ phía LĐBĐ Indonesia để xác nhận số lượng vé dành cho cổ động viên đến từ xứ vạn đảo.

Sau 2 ngày mở bán, ước tính đã có gần 1.500 đơn và công văn đăng ký mua vé trận bán kết lượt về giữa Việt Nam - Indonesia. Trong những ngày tới, con số này sẽ tăng chóng mặt khi sức hút của ĐT Việt Nam đang lên cao.

Với hình thức mua vé qua đường công văn, VFF sẽ ưu tiên các đơn vị thuộc các bộ, ban, ngành hữu quan, Hội CĐV, các CLB bóng đá chuyên nghiệp, những đơn vị, tổ chức tham gia hoạt động bóng đá.

Các đơn vị còn lại vẫn được mua nhưng với số lượng hạn chế hơn. Công tác trả vé qua đường công văn sẽ được bắt đầu từ ngày 3/12 tại trụ sở VFF.

Dự kiến từ 7h sáng 3/12, 5 quầy bán vé trực tiếp cho người hâm mộ sẽ bắt đầu được triển khai. Ban tổ chức sẽ phát tích kê tại mỗi cửa theo đợt (10 người/đợt), mỗi người một tích kê, mỗi tích kê được mua tối đa 4 vé.

Cùng xem lại trận đấu giữa hai đội tại AFF Cup 2014: