Tuần trước khi Incheon United gặp Gwangju FC, Xuân Trường được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Còn sau 73 phút có mặt trên sân ngày 29/10 vừa qua, Xuân Trường đã thuyết phục được những người Hàn Quốc khó tính nhất. Ngay tắp lự, ban huấn luyện Incheon United quyết định thưởng cho cầu thủ này món quà độc đáo...

Nó không phải thứ vật chất mang giá trị hiện hữu cụ thể, mà là một chuyến...tiễn đồng đội ở ĐT Việt Nam về nước sau thời gian tập huấn tại Hàn Quốc ngày 30/10. Xuân Trường đã được nghỉ 1 buổi để hội ngộ, "chém gió" cùng những chiến hữu thân thiết. Tất nhiên, gặp nhau nơi đất khách quê người luôn đem lại cảm giác gần gũi nhau hơn.

Nó cũng giúp cho Xuân Trường giải tỏa áp lực mà một mình anh là người Việt Nam duy nhất phải vượt qua trong quãng thời gian ở Incheon United, cả trong cuộc sống lẫn trên sân bóng. Chẳng thế mà gặp lại Quế Ngọc Hải, người hay trêu chọc tiền vệ Tuyên Quang nhất ở đội tuyển, hay đồng đội Vũ Văn Thanh ngày còn ở HAGL, thì Xuân Trường miệng luôn toe toét!

Được biết trước đó, khi ĐT Việt Nam mới sang Hàn Quốc, Xuân Trường cũng đã đến thăm đồng đội tại Trung tâm huấn luyện Paju, nơi cách Incheon khoảng 300km. Ngày 7/11 tới đây, ĐT Việt Nam lại "rộn ràng" khi bộ ba cầu thủ xuất ngoại Tuấn Anh - Xuân Trường - Công Phượng có mặt đầy đủ hội quân. Theo kế hoạch, ngày 8/11, thầy trò Hữu Thắng sẽ đá giao hữu với Indonesia tại Mỹ Đình.

Video 2 pha chuyền bóng đẳng cấp Hàn Quốc của Xuân Trường