Huy Hùng gặp chấn thương cơ bao
 
Mặc dù đang sở hữu rất đông hàng tiền vệ trung tâm, đặc biệt là sự xuất hiện của bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng HLV Hữu Thắng vẫn triệu tập tiền vệ Nguyễn Huy Hùng của QNK Quảng Nam lên tuyển. Đáng tiếc, học trò cưng dưới thời HLV Miura này lại gặp chấn thương và phải mất khoảng 10 ngày điều trị mới có thể tập luyện trở lại. 
 
Việc HLV Hữu Thắng quyết định gọi Huy Hùng cũng có lý do riêng. Tiền vệ này từng là đối tác quen thuộc cùng Hoàng Thịnh ở cấp độ U23 lẫn tuyển quốc gia dưới triều đại HLV Toshiya Miura. Là người sở hữu những tố chất toàn diện từ thể hình, thể lực đến kỹ thuật, Huy Hùng từng được xem là một trong những tay đánh chặn hay nhất Đông Nam Á nhờ khả năng tranh cướp bóng cực kỳ hiệu quả của mình sau AFF Cup 2014. 
 
HLV Hữu Thắng đang xây dựng đội hình với nhiều miếng đánh khác nhau nên sự có mặt của Huy Hùng là cần thiết. Chính vì thế, nhà cầm quân xứ Nghệ quyết định trao cho tiền vệ của QNK Quảng Nam thêm cơ hội. 
 
Chia sẻ với báo chí về trường hợp của Huy Hùng, HLV Hữu Thắng cho hay: “Huy Hùng bị rách bắp. Cậu ấy đã phải nghỉ 2 vòng áp chót của V.League 2016. Theo kết quả khám và chụp cộng hưởng từ, Hùng phải nghỉ 10 ngày. Huy Hùng đã đang tập luyện tích cực theo giao án của bác sĩ, có thể phải 1 tuần nữa cậu ấy mới có thể tập luyện trở lại. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định Huy Hùng sẽ đi Hàn Quốc cùng ĐTVN chứ không có chuyện chia tay sớm”.
 
Trong ngày 3/10, HLV Hữu Thắng sẽ đón đầy đủ lực lượng để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Triều Tiên diễn ngày 6/10 tới khi bộ đôi Tuấn Anh, Công Phượng có mặt.