Trước đó, Trọng Hoàng cùng với ba đồng đội tại CLB Bình Dương là Công Vinh, Văn Hoàn, Đình Luật bị thông báo thanh lý hợp đồng khi đang tập trung cùng ĐTVN.

Thông tin này đến trong bối cảnh ĐTQG đang gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch quan trọng nhất trong năm, AFF Cup 2016. Việc một số trụ cột ở cả 3 tuyến đứng trước nguy cơ thất nghiệp sau khi giải đấu kết thúc khiến HLV Hữu Thắng không khỏi âu lo.

Tuy nhiên ngày hôm nay, tin vui đã đến với tiền vệ mang áo số 8 ĐTVN. CLB Thanh Hóa đã quyết định trải thảm đỏ, mời Trọng Hoàng về xứ Thanh với bản hợp đồng kéo dài 3 mùa bóng.

Mức lương và điều khoản lót tay không được hai bên tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin, Trọng Hoàng sẽ nhận không dưới 6 tỷ đồng/3 mùa giải chơi cho Thanh Hóa.

Về với đội bóng giàu tham vọng xứ Thanh rõ ràng là phương án khả dĩ nhất cho sự nghiệp của Trọng Hoàng. Đội bóng này đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới ngay từ rất sớm. Trọng Hoàng là bản hợp đồng thứ ba của Thanh Hóa tính đến lúc này, sau Đinh Tiến Thành và tiền đạo Uche.

Bên cạnh khoản đãi ngộ khủng, Trọng Hoàng cũng không phải quá lo lắng về khâu hòa nhập, bởi Thanh Hóa đang là miền đất hứa với các cầu thủ xứ Nghệ. Những cầu thủ đồng hương với Trọng Hoàng như Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Văn Bình đều đang có vị trí vững chắc tại đây.

Đây là tin rẩt vui với không chỉ cá nhân Trọng Hoàng mà cả HLV Hữu Thắng. Vị chiến lược gia 42 tuổi không mong gì hơn là các học trò ổn định về tư tưởng trước trận đánh lớn cuối năm.