Tanaboon Kesarat phá kỷ lục chuyển nhượng bóng đá Thái Lan
 
Trước đó, Muangthong United được đã làm mưa làm gió bằng những thương vụ chuyển nhượng đình đám của bóng đá Thái Lan trong một hai năm trở lại đây. Gần đây nhất là thương vụ chiêu mộ Chanathip Songkrasin, Tristan Do từ đại kình địch Buriram United, Theerathon Bunmathan với mức phí chuyển nhượng kỷ lục. 
 
Tuy nhiên, bóng đá xứ Chùa vàng lại chứng kiến thương vụ kỷ lục chuyển nhượng nữa nhưng lần này Muangthong United lại đóng vai trò là bên bán. Cụ thể, Chaingrai United đã bỏ ra con số kỷ lực để sở hữu chữ ký của tiền vệ phòng ngự Tanaboon Kesarat từ nhà ĐKVĐ Thai-League. 
 
Phí chuyển nhượng trong vụ chuyển nhượng này không được hai bên tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin được trích dẫn lại bởi Football Channel Asia thì Chiangrai United đã phải móc hầu bao tới 53 triệu bath (tương đương với 1,5 triệu đô la Mỹ) để nhận được cái gật đầu từ phía Muangthong United. Con số này gần như gấp đôi so với thương vụ kinh điển khi Muangthong United bỏ ra 30 triệu bath để mua được Theerathon Bunmathan từ tay đại kình địch Buriram United nửa năm về trước.
 
Như vậy, Tanaboon Kesarat đã trở thành thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử chuyển nhượng bóng đá Thái Lan. Hiện tại, tiền vệ sinh năm 1993 này đang tập trung cùng ĐT Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Úc vào ngày 15/11 tới thuộc vòng loại World Cup 2018. Sau đó, thầy trò HLV Kiatisak sẽ hành quân đến Philippines dự AFF Suzuki Cup 2016.