Trả lời trang tin thể thao Goal, Vermansah chia sẻ: “Tôi rất buồn khi hay tin bà ngoại mất mà không thể về nhà. Mẹ tôi khuyên tôi hãy ở lại chiến đấu cùng các đồng đội”.

Ở trận đấu vào tối mai, cầu thủ này sẽ không được sự cổ vũ của người thân trên khán đài.

“Gia đình tôi sẽ không đến xem trực tiếp trận đấu bởi những thủ tục chôn cất bà ngoại diễn ra ở Jember”, Vermansah nói.

Tuy nhiên không vì thế mà Vermansah mất tinh thần. Cuối bài phỏng vấn, anh hạ quyết tâm ghi bàn để dành tặng cho người bà quá cố, cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh của mình.

Tiền vệ 25 tuổi là nguồn sáng tạo chủ yếu cho hàng công Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2016. Chính anh là người ghi bàn thắng quyết định ở trận cuối vòng bảng trước Singapore, qua đó giúp đội nhà lách qua khe cửa hẹp để vào bán kết gặp Việt Nam.

Sự nguy hiểm của Andik Vermansah được đông đảo giới chuyên môn và người hâm mộ thừa nhận. Anh được xem là công thần của HLV Alfred Riedl trong chiến dịch AFF Cup năm nay.

Trong một cuộc thăm dò nhỏ trên trang chủ AFF Cup năm nay, phần lớn độc giả cho rằng Vermansah là ngòi nổ nguy hiểm nhất của Indonesia trước Việt Nam ở bán kết với 43,75% lượt bình chọn, cao hơn nhiều so với đội trưởng Boas Salossa (28.91%). 

Trụ cột Indonesia chịu nỗi đau không thể bù đắp trước khi chạm trán Việt Nam

Chi tiết cuộc thăm dò trên trang chủ AFF Suzuki Cup 2016