Danh sách 30 cầu thủ của ĐT Việt Nam ở đợt tập trung chuẩn bị AFF cup 2016:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ: Trương Đình Luật (B.BD), Âu Văn Hoàn (B.BD), Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T), Vũ Văn Thanh (HAGL), Quế Ngọc Hải (SLNA), Trần Đình Hoàng (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh).

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Hoàng (B.BD), Ngô Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Lương Xuân Trường (Incheon), Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Trần Phi Sơn (SLNA), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng)

Tiền đạo: Lê Công Vinh (B.BD), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Nhìn vào danh sách ĐT Việt Nam tập trung lần này, vài cái tên mới toanh xứng đáng có mặt như Nghiêm Xuân Tú - cầu thủ chạy cánh nổi bật của Than Quảng Ninh ở V.League 2016, Sầm Ngọc Đức - hậu vệ xuất sắc góp công lớn đưa Hà Nội T&T đoạt chức vô địch...

Một cái tên lạ hoặc góp mặt ở đợt tập trung này là thủ thành của Sanna Khánh Hòa - Nguyễn Tuấn Mạnh. Một số cái tên mới mà cũ như Trương Đình Luật, Trọng Hoàng, Minh Tuấn cũng góp mặt nhờ phong độ tốt. Võ Huy Toàn sau thời gian dài chấn thương đã trở lại.

Các cầu thủ nhập tịch cũng vẫn vắng mặt trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị tham dự AFF cup 2016. Khi được hỏi về danh sách này đã chính thức tham dự AFF Cup chưa, HLV Hữu Thắng cho biết, đây là danh sách mở, vì còn có thể có những trường hợp xấu như chấn thương.

Bởi thế, sẽ còn có những thay đổi cần thiết chứ không đóng khung danh sách này. HLV Hữu Thắng cũng cho biết các đội tham dự AFF Cup được quyền đăng ký sơ bộ tới 40 cầu thủ. Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng cho biết sẽ cùng các cầu thủ đi làm công tác từ thiện ở thời gian tới.

Nói về trường hợp gọi Tú ngựa lên tuyển, HLV Hữu Thắng cho biết ở mùa giải vừa qua, cầu thủ xuất thân từ đá phủi này đảm bảo được chuyên môn và đặc biệt là ông nhìn thấy rõ sự khát khao không bao giờ bị dập tắt của Tú ngựa trong tất cả các trận đấu mà anh ra sân.

Với việc lần đầu tiên sánh vai cùng những Công Phượng, Công Vinh, Nghiêm Xuân Tú sẽ không đi Đức mà cùng ĐT Việt Nam chinh phục chiếc cúp AFF vào cuối năm nay...

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, 2 HLV trưởng của Mito Hollyhock và Yokohama đã dành lời khen ngợi đặc biệt cho 2 tài năng Công Phượng, Tuấn Anh khi ông sang Nhật gặp gỡ, đàm phán lấy 2 cầu thủ này về cho ĐT Việt Nam.

Với Xuân Trường, Ông Tuấn nói rằng cầu thủ đang đầu quân cho CLB Hàn Quốc sẽ có mặt ở trận giao hữu ngày 6/10 với CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, phía VFF đang chờ phúc đáp chính thức cho ngày về của Xuân Trường.

Như vậy, HLV Hữu Thắng đã chọn được những cái tên mà ông cho là ưng ý nhất ở đợt tập trung lần này. Hi vọng ĐT Việt Nam sẽ có được thành quả xứng đáng ở giải đấu quan trọng nhất năm nay ở cấp độ ĐTQG.

Lịch hoạt động của thầy trò Hữu Thắng từ 24/9 đến hết AFF Cup 2016

Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng cùng hội quân, HLV Hữu Thắng hài lòng về danh sách ĐTQG

>>> Link xem TRỰC TIẾP Lễ công bố danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016

Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra tại Philippines và Myanmar. Trước đó, tại Campuchia là loạt trận vòng loại AFF Cup 2016 giữa các đội Timor-Leste, Lào và Brunei (13 - 22/10/2016). Đội có điểm số cao nhất sẽ dự VCK AFF Cup 2016 từ 19/11 - 17/12/2016.

Lịch thi đấu AFF SUZUKI CUP 2016: 

Bảng A (thi đấu tại Philippines)

19/11: Thái Lan vs Indonesia

19/11: Philippines vs Singapore

22/11: Thái Lan vs Singapore

22/11: Philippines vs Indonesia

25/11: Singapore vs Indonesia

25/11: Philippines vs Thái Lan

Bảng B (thi đấu tại Myanmar)

20/11: Myanmar vs Đội nhất vòng loại

20/11: Việt Nam vs Malaysia

23/11: Việt Nam vs Myanmar

23/11: Malaysia vs Đội nhất vòng loại

26/11: Việt Nam vs Đội nhất vòng loại

26/11: Myanmar vs Malaysia

Vòng bán kết

Lượt đi

3/12: Nhì A vs Nhất B

4/12: Nhất A vs Nhì B

Lượt về

7/12: Nhất B vs Nhì A

8/12: Nhì B vs Nhất A

Chung kết

14/12: Thắng BK 1 vs Thắng BK 2 (Lượt đi)

17/12: Thắng BK 2 vs Thắng BK1 (lượt về)