3 kỳ VCK AFF cup gần nhất, Campuchia đều không được tham dự. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá nước này thể hiện quyết tâm phải vào chơi bằng được sau khi kéo các trận đấu vòng loại về tổ chức tại nước nhà. Điều này có lợi thế không nhỏ bởi NHM Campuchia đang quay trở lại với bóng đá.

Với lợi thế sân nhà, Campuchia đã nhập cuộc đầy tự tin vào làm chủ trận đấu ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, ĐT Lào đã chủ động chơi phòng ngự chờ phản công nên khiến cho các chân sút của đội chủ nhà không thể tạo ra được cơ hội nguy hiểm. Phút 42, ĐT Campuchia được hưởng quả đá phạt 11 m,  Prak Mony đã không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Bước sang hiệp hai, ĐT Lào đã đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút 52, đội khách đã đạt được mục tiêu của mình khi Souksavath lập công đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Những phút sau đó, Campuchia đã chơi nỗ lực hơn với mục tiêu giành chiến thắng. 

Phút 81, ĐT Campuchia đã có được bàn thắng vươn lên dẫn trước. ĐT Lào tuy rất cố gắng nhưng những nỗ lực của họ đã không được đền đáp và đành chấp nhận thua với tỷ số 1-2. 

Thắng chung cuộc 2-1, ĐT Campuchia cùng Brunei chia nhau vị trí nhất bảng xếp hạng và có lợi thế trong việc giành vé dự AFF Suzuki Cup 2016.