Là trận đấu cuối cùng để thử nghiệm đội hình trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã tung vào sân với đội hình gần như mạnh nhất với những cầu thủ như thủ môn Nguyên Mạnh, Công Vinh, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Văn Quyết... Trước đối thủ đang thi đấu ở hạng ba Hàn Quốc, ĐT Việt Nam sớm làm chủ thế trận. 

Phải đến phút 33, ĐT Việt Nam mới có được bàn tỷ số do pha lập công của đội trưởng Công Vinh. Trong hiệp một trận đấu, các nhân tố của ĐTVN đều phát huy được hết khả năng của mình. Bước sang hiệp hai, HLV Hữu Thắng cũng đã có sự thay đổi về nhân sự. Hàng công tiếp tục tỏa sáng để ấn định chiến thắng 5-2. Tuy nhiên, hàng thủ vẫn thi đấu thiếu tập trung để cho đội bạn ghi được 2 bàn thắng. 

HLV Hữu Thắng có thể hài lòng với kết quả này nhưng ông vẫn còn có những việc phải làm trong khoảng thời gian ngắn ngủi trên đất Hàn Quốc. ĐT Việt Nam vẫn còn 2  ngày để khắc phục hàng thủ và cải thiện hàng công tại Hàn Quốc trước khi về trở về Hà Nội vào ngày 30/10 tới.

Diễn biến trận đấu

Phút 90, Kết thúc trận đấu.

ĐT Việt Nam thắng Pocheon FC với tỷ số chung cuộc 5-2. Đây cũng là trận đấu giao hữu cuối cùng của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc. 

 Phút 88, NGUY HIỂM. Văn Thắng đón đường tạt vào từ Văn Hoàn, bật cao đánh đầu. Bóng đi vọt xà. Ngay sau đó, trong một pha phản công nhanh, đến lượt Phi Sơn có cơ hội trước khung thành. Tuy nhiên, cú sút của "Ronaldo Việt Nam" không làm khó được thủ môn đội bạn.

Phút 79, VÀO OOO!!! ĐT Việt Nam nâng tỷ số lên 5-2. Từ một tình huống phản công nhanh, Phi Sơn đánh gót trả bóng cho Văn Thắng, Văn Thắng chuyền cho Thanh Trung, Thanh Trung đi bóng 2 nhịp rồi tung cú sút căng ngoài vòng cấm rất đẹp mắt.

Phút 75, VÀO OOO!!! ĐT Việt Nam có bàn thắng nâng tỷ số lên 4-2. Minh Tuấn đi bóng tốc độ loại hậu vệ đội bạn trước khi tung cú sút về phía khung thành Pocheon FC. Thủ môn đội bạn đẩy bóng ra nhưng tân binh Quang Huy xuất hiện kịp thời sút bồi vào lưới.

Phút 74, VÀO OOO!!!  Pocheon FC có bàn rút ngắn tỷ số 2-3. Các hậu vệ của ĐT Việt Nam tỏ ra thiếu tập trung, không quyết đoán trong xử lý bóng, tạo cơ hội cho đội bạn.

Phút 73, Công Vinh rời sân, Phi Sơn vào thay.

Phút 72, Pocheon FC rất tích cực đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Họ vừa có 2 quả phạt góc liên tiếp nhưng không qua được hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

Phút 70, ĐTVN tiếp tục có sự thay đổi nhân sự. Tiến Dũng vào sân thay Trọng Hoàng và đá cặp trung vệ với Đình Luật. Quang Huy đẩy lên chơi tiền vệ trung với Hoàng Thịnh.

Phút 65, ĐT Việt Nam có 2 sự thay đổi người liên tiếp. Thanh Trung vào sân thay Văn Toàn. Văn Thắng thế chỗ cho Văn Quyết trên hàng công.

Phút 58, VÀO OOO!!! Công Vinh nâng tỷ số lên 3-1 cho ĐTVN. Từ quả đá phạt trực tiếp ngoài vòng cấm, đội trưởng Công Vinh tạo nên siêu phẩm khi đưa bóng vào góc cao khung thành, khiến thủ môn Pocheon FC đứng chôn chân tại chỗ.

Phút 54, CƠ HỘI. Ngay pha chạm bóng đầu tiên, Minh Tuấn đã có cơ hội lập công. Tiếc rằng cú đánh đầu của tiền vệ Than Quảng Ninh không qua được tay của thủ môn Pocheon FC.

Phút 51, Ngay sau khi bị thủng lưới, ĐT Việt Nam có 3 sự thay đổi người. Đình Đồng, Minh Tùng, Thành Lương ra sân nhường chỗ cho Văn Hoàn, Quang Huy và  Minh Tuấn.

Phút 50, VÀO OOO!!! Pocheon FC rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Từ tình huống ném biên, bóng đưa thẳng vào vòng cấm. Hậu vệ ĐT Việt Nam phá bóng thiếu dứt khoát, tạo cơ hội cho tiền đạo đội bạn đánh đầu vào lưới.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU. ĐT Việt Nam vẫn chưa có sự thay đổi nào về nhân sự.

Hết hiệp một, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn trước 2-0.

Phút 42, VÀO OOO!!! ĐT Việt Nam nâng tỷ số lên 2-0. Từ một tình huống đá phạt góc, Thành Lương phối hợp với Văn Quyết ở biên phải trước khi trả bóng vào cho Công Vinh tung cú sút chìm trong vòng cấm, nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 39,  ĐT Việt Nam có sự thay đổi người đầu tiên: Văn Thanh bị đau rời sân nhường lại vị trí cho Ngọc Đức.

Phút 38, Pocheon FC được hưởng quả đá phạt ngoài vòng cấm sau pha phạm lỗi của Tiến Thành. Tuy nhiên, tiền đạo của đội đương kim vô địch K3 League không dứt điểm thành công.

Phút 36, NGUY HIỂM. Hưng phấn sau bàn thắng, ĐT Việt Nam tiếp tục tổ chức tấn công về phía khung thành đối phương. Văn Thanh vừa có cơ hội dứt điểm nhưng bóng đi vọt xà.

 Phút 33, ĐT Việt Nam có bàn thắng mở tỷ số 1-0. Nhận đường chuyền từ đội trưởng Công Vinh, Văn Toàn đã có pha qua người rất hay trước khi vẩy má ngoài chân phải đưa bóng đến vị trí của Văn Quyết. Tiền về của Hà Nội T&T đã không bỏ lỡ cơ hội khi tung cú sút chìm hiểm hóc, buộc thủ thành Pocheon FC phải vào lưới nhặt bóng.

Phút 30, Tiến Thành bị đau sau một pha tranh chấp với cầu thủ đội bạn và phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sỹ. Sau khi được chăm sóc, Tiến Thành đã trở lại thi đấu bình thường.

Phút 28, NGUY HIỂM. Chớp cơ hội từ sai lầm chuyền ngang của hậu vệ Pocheon FC, Văn Quyết cắt được bóng phối hợp 1-2 với Thành Lương trước khi chuyền xẻ cánh cho Văn Toàn thoát xuống. Đường tạt vào sau đó của Văn Toàn đưa bóng đến chân Trọng Hoàng nhưng cú sút căng của Trọng Hoàng lại không trúng đích.

Phút 22, Văn Quyết bỏ lỡ cơ hội. Trong một pha dâng cao tham gia tấn công, Đình Đồng có đường tạt vào rất thuận lợi cho Văn Quyết tung cú sút một chạm. Rất tiếc bóng lại đi chệch cột dọc.

Phút 21, ĐT Việt Nam tổ chức phản công. Tuy nhiên pha phối hợp quyết định lại không vượt qua được hàng phòng ngự đối phương.

Phút 16,  Pocheon FC tạo được cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Từ tình huống để mất bóng ở khu vực giữa sân của Trọng Hoàng, đội bạn triển khai tấn công rất nhanh. Bóng chuyển đến chân tiền đạo Pocheon FC nhưng cú dứt điểm cuối cùng đã không thắng được thủ thành Nguyên Mạnh.

HIỆP 1. Những phút đầu tiên, thế trận diễn ra tương đối cân bằng, không đội nào thực sự chiếm được ưu thế trên sân. Ở trận này, cả ĐT Việt Nam và Pocheon FC đều chủ động đẩy tốc độ chơi bóng lên khá nhanh.

Đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh; Đình Đồng, Tiến Thành, Minh Tùng, Văn Thanh;  Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Thành Lương; Văn Quyết, Công Vinh