Mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi vui không phải vì tỉ số mà vì tinh thần của toàn đội. Hai lần bị dẫn trước, các cầu thủ vẫn chiến đấu hết mình để gỡ hòa và giành chiến thắng”.

Tuy ĐTVN giành chiến thắng nhưng HLV Hữu Thắng vẫn chỉ ra những điểm yếu, đặc biệt là hàng thủ.“ĐTVN vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, đặc biệt ở khâu phòng ngự Bên cạnh đó, nhiều tình huống hai tiền vệ trung tâm quá ham tấn công khiến hàng hậu vệ rất vất vả. Vào giải chính thức, các đội bóng sẽ không dễ dàng để chúng ta gỡ hòa, giành chiến thắng sau khi dẫn trước".

HLV Hữu Thắng đã có sự thay người hợp lý khi Công Phượng và Thành Lương vào sân lập tức tỏa sáng. Lý giải về điều này, nhà cầm quân gốc xứ Nghệ cho hay: “Tôi thay Thành Lương vào thì cánh đó của đối thủ có sự mất tập trung. Tôi muốn thay đổi lối chơi khi họ đá pressing. Những nhân tố trước đó đã làm đội bạn rối loạn thì những cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt như Thành Lương, Công Phượng vào sân sẽ khiến Indonesia mất cảnh giác”.

Nói về màn trình diễn của Công Phượng, ông Thắng cho biết: “Dư luận luôn quan tâm sát sao đến Công Phượng từ khi cậu ấy chuyển tới thi đấu tại nền bóng đá hàng đầu châu Á, cũng như Xuân Trường hay Tuấn Anh.  Cậu ấy đá ra sao, có được ra sân từ đầu hay không đều trở thành đề tài đáng quan tâm. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội cống hiến. Tôi tin rằng khi trở lại Việt Nam, họ sẽ đóng góp rất nhiều cho nền bóng đá nước nhà”.

 Sau cùng, nhà cầm quân người xứ Nghệ mong muốn truyền thông không đưa các học trò của mình lên "mây" sau trận thắng này.  “Tôi và các thành viên của ĐTVN luôn muốn mang đến niềm vui cho NHM nước nhà. Tôi cũng biết tình cảm mà họ, cũng như giới truyền thông dành cho chúng tôi qua những lời tung hô, những bài báo tán tụng. Mặt khác, đó cũng là sức ép rất lớn đè nặng lên vai các cầu thủ. Vì vậy, tôi luôn yêu cầu học trò giữ đôi chân ở mặt đất, đồng thời luôn chiến đấu với quyết tâm cao nhất để mang đến niềm vui!”, ông Thắng kết luận. 

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: