Như đã biết, Tuấn Anh gần như chắc chắn không thể ra sân ở trận giao hữu Việt Nam vs Indonesia vào ngày 8/11 tới đây. Tiền vệ người Thái Bình bị tổn thương sụn chêm ở gối, theo những gì anh chia sẻ, phải mất 1 tuần nữa mới bình phục chấn thương:

“Do tôi đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương khớp gối nên gần như không có khả năng ra sân ở trận giao hữu với Indonesia vào ngày 8/11. Hiện mọi thứ đang tốt lên và tôi hy vọng có thể bình phục trước AFF Cup 2016”. Câu hỏi đặt ra là là nếu Tuấn Anh vắng mặt, ai sẽ thay thế?

Dĩ nhiên với nguồn lực dồi dào hiện có trải đều ở tất cả các vị trí, HLV Hữu Thắng nhắm mắt cũng có thể chọn được người đá cặp cùng Xuân Trường ở trận đấu vào ngày 8/11 tại khu trung tâm giữa sân. Nhưng sáng cửa nhất có lẽ là cái tên Công Phượng!

Với các tuyển thủ khác ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng nắm rõ như lòng bàn tay bởi ông đã tiếp xúc và cùng làm việc một thời gian khá dài vừa qua. Trong 3 sao trẻ xuất ngoại, duy chỉ Công Phượng ít có cơ hội ra sân. Vì thế, nhân khi Tuấn Anh vắng mặt...

Rất có thể Công Phượng được đá chính để HLV Hữu Thắng có cái nhìn chính xác về khả năng và phong độ của tiền đạo Mito Hollyhock. Nếu vào sân từ đầu, Công Phượng nhiều khả năng được sắp xếp đá tiền đạo cùng Công Vinh.

Hỗ trợ cho bộ đôi 'Công - Công" sẽ là Xuân Trường, Văn Quyết (hoặc Minh Tuấn), phương án tối ưu ở 2 cánh không ai qua được Thành Lương (trái), Văn Toàn (phải). Ngoài ra, lí do để HLV Hữu Thắng tung Công Phượng vào đá chính cũng nằm trong mục đích đề phòng sự bất trắc xảy ra ở AFF cup.

Ngộ nhỡ lão tướng Công Vinh và ngôi sao đa năng Văn Quyết vì lí do nào đó mà cả 2 không được ra sân, mà điều này hoàn toàn có thể xảy ra! Ở ĐT Việt Nam, Văn Toàn cũng là cầu thủ xuất thân ở vị trí tiền đạo, nhưng để thi đấu quốc tế, thể hình mỏng cơm của Văn Toàn thích hợp hơn khi dạt cánh.

Khi ấy, vị trí tiền đạo mũi nhọn chẳng ai khả dĩ hơn Công Phượng ở 2 đội hình chiến thuật mà HLV Hữu Thắng ưa thích là 4-1-4-1 và 4-4-2. Nếu một trận chưa đủ "khám phá" Công Phượng, thì HLV Hữu Thắng vẫn có thể kiên nhẫn với tiền đạo hotboy này khi ngày 12/11, ĐT Việt Nam tiếp tục đá giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trên sân Cần Thơ.

>>> Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2016