Tuấn Anh, Công Phượng chỉ có 4 ngày tập trung cùng ĐTVN 

Theo đề nghị của HLV Nguyễn Hữu Thắng, lãnh đạo VFF đã lặn lội sang Nhật Bản để "nài nỉ" CLB Yokohama và Mito Hollyhock "nhả" Tuấn Anh và Công Phượng cho ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Theo chia sẻ của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông đã phải kỳ kèo thuyết phục các đội bóng Nhật Bản cho 2 cầu thủ này về tập trung từng ngày một. 

Tuy Công Phượng và Tuấn Anh chưa phải là những nhân tố ảnh hưởng lớn đến đội bóng, thậm chí họ còn không được ra sân nhưng phía các đội bóng Nhật Bản không muốn phá vỡ sự quy tắc của đội bóng. Các đội bóng xứ Mặt trời mọc luôn đề cao tính kỷ luật và không có chế độ ưu tiên. Hơn nữa, AFF Suzuki Cup 2016 lại không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. 
 
Cuối cùng, VFF cũng thuyết phục được phía lãnh đạo Yokohama và Mito Hollyhock đồng ý cho Tuấn Anh và Công Phượng về hội quân cùng ĐT Việt Nam. Nhưng họ chỉ đồng ý cho bộ đôi này về hội quân từ ngày 3/10 để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Triều Tiên diễn ra ngày 6/10 tại TP.HCM theo yêu cầu của HLV Hữu Thắng. 
 
Tuấn Anh, Công Phượng chóng mặt khi lên tuyển
Ông Trần Quốc Tuấn (phải) sang Nhật Bản thuyết phục để Tuấn Anh, Công Phượng được lên tuyển
 
Ngay sau trận đấu này kết thúc, Tuấn Anh và Công Phượng lập tức bay trở lại Nhật Bản để hội quân cùng CLB để chuẩn bị cho vòng 35 J.League 2 diễn ra trưa ngày 8/10. Như vậy, Tuấn Anh và Công Phượng chỉ vỏn vẹn có được 4 ngày tập trung cùng ĐTVN mà họ lại còn phải bay đi, bay lại từ Nhật Bản về Việt Nam và ngược lại. 
 
Chứng kiến lịch trình di chuyển của Tuấn Anh và Công Phượng lên tuyển nhiều người không khỏi "chóng mặt", nhất là chỉ đá 1 trận giao hữu. Việc di chuyển liên tục với thời gian ngắn như vậy cũng khó đòi hỏi họ có được thể lực tốt nhất khi ra sân. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng có lý do của riêng mình khi yêu cầu phải có được sự phục vụ của những ngôi sao này trong đội hình ở trận giao hữu đầu tiên gặp Triều Tiên. 
 
Sau trận đấu với Triều Tiên, Tuấn Anh, Công Phượng sẽ trở lại Nhật Bản và phải đến đầu tháng 11 tới họ mới chính thức được trở về tập luyện cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.