Theo đó, anh sẽ không phải ngồi ngoài lâu như dự kiến. Chỉ sau khoảng hơn 1 tháng là cầu thủ gốc Thái Bình có thể trở lại sân cỏ.

Hiện Tuấn Anh đang ở Bangkok để tham khảo ý kiến những bác sĩ thể thao tốt nhất. Người trực tiếp điều trị cho cầu thủ sinh năm 1995 là bác sĩ Pittaya, một chuyên gia đầu ngành về chữa trị chấn thương thể thao.

Ban đầu, bác sĩ Pittaya cho rằng Tuấn Anh sẽ phải tiến hành phẫu thuật sớm để chữa dứt điểm chấn thương ở khớp gối chân phải. Song, sau cuộc hội chẩn với những bác sĩ đầu ngành tại Thái Lan, ông đã có kết luận cuối cùng về tình trạng chấn thương của Tuấn Anh.

“Các bác sỹ đầu ngành ở Thái xác nhận chấn thương của Tuấn Anh không cần thiết phải phẫu thuật. Họ sẽ cung cấp thuốc để cậu ấy uống ở Việt Nam. Nếu chấn thương có bất cứ vấn đề gì, chúng tôi sẽ đưa Tuấn Anh sang tái khám”, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn CLB HAGL phát biểu.

Được biết chuyên gia Pittaya cũng chính là người đã phẫu thuật thành công cho Tuấn Anh khi anh chấn thương đầu gối trái vào đầu năm 2013.

Tuấn Anh không lên bàn mổ, dự kiến chỉ nghỉ 1 tháng

Tuấn Anh được đích thân bác sĩ Pittaya chữa trị

Vẫn chưa rõ ngày Tuấn Anh về nước. Tuy nhiên, chắc chắn Tuấn Anh sẽ vắng mặt ở giải U21 quốc tế ở TP.HCM vào tháng 12 tới. Đây là giải đấu mà U21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ tham dự với tư cách đương kim vô địch.

Trước đó, Tuấn Anh tái phát chấn thương khớp gối khi đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

HLV Hữu Thắng đã rất kiên nhẫn chờ Tuấn Anh đến sát ngày công bố danh sách. Nhưng rốt cuộc ông vẫn phải loại tiền vệ hào hoa này để anh chữa trị dứt điểm chấn thương.