Tuấn Anh và Công Phượng diện kiến HLV Hữu Thắng ngay khi có mặt tại Hà Nội
 
Người hâm mộ đang chờ đợi Tuấn Anh, Xuân Trường lên tuyển để HLV Hữu Thắng có đủ lực lượng mạnh nhất để đấu lại Indonesia trong trận giao hữu lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình - Hà Nội. Ở trận lượt đi diễn ra trên sân Indonesia, hai đội cầm nhau với tỷ số 2-2. 
 
Tuấn Anh và Công Phượng đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào chiều 4/11 tại Hà Nội. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng khó có được sự phục vụ của Tuấn Anh ở trận đâu giao hữu quan trọng gặp Indonesia do cầu thủ này đang gặp chấn thương. Trở về Nhật Bản sau trận thắng 5-2 cùng ĐTVN trước Triều Tiên, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã gặp chấn thương trong buổi tập cùng CLB Yokohama. 
 
Bác sĩ của CLB Yokohama kết luận tiền vệ trẻ bị tổn thương sụn chêm ở gối. “Bác sĩ của Yokohama khuyên tôi nên tiếp tục tập hồi phục, vật lý trị liệu cũng như mát xa vài tuần để xem tình hình tiến triển như thế nào. Nếu không khả quan thì cần phải mổ. Để duy trì thể lực, hàng ngày tôi vẫn chạy dọc sân tốc độ 20 giây, ngang sân chạy nhẹ, cứ thế 10 vòng. Mấy ngày gần đây, tình hình chấn thương có vẻ khá hơn nhưng lúc này chưa nói trước được điều gì. Chân vẫn còn rất yếu”, Tuấn Anh chia sẻ về chấn thương của mình. 
 
Tuấn Anh lỡ hẹn trận gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình
Tuấn Anh cần thời gian để hồi phục chấn thương sụn chêm ở gối
 
Chính vì chấn thương này, Tuấn Anh chỉ chạy thả lỏng dưới sự giám sát của bác sĩ Đồng Xuân Lâm ở buổi tập cùng ĐTVN chiều 4/11. Dự kiến, Tuấn Anh cần phải mất 1 tuần để hồi phục chấn thương này. Nhưng bản thân tiền vệ gốc Thái Bình cũng không chắc chắn về điều đó. “Ở Nhật tôi vẫn được bác sĩ chích PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) để thúc đẩy quá trình tự hồi phục chấn thương cấp tính. Bác sĩ Lâm cũng sẽ tiếp tục phương pháp này trong những ngày tới. Tôi chỉ mong sớm bình phục để trở lại với các đồng đội”, Tuấn Anh chia sẻ sau buổi tập chiều 4/11. 
 
Với tình hình hiện tại, khả năng Tuấn Anh ra sân ở trận đấu gặp Indonesia diễn ra trên sân Mỹ Đình là rất khó. Nếu kịp hồi phục, tiền vệ đang khoác áo CLB Yokohama chỉ kịp đá giao hữu ở trận đấu gặp với CLB Avispa Fukuoka diễn ra ngày 12/11 trên SVĐ Cần Thơ. Trong trường hợp xấu nhất, Tuấn Anh có thể lỡ hẹn AFF Suzki Cup 2016.
 
Ngày 6/11, Xuân Trường mới có mặt hội quân cùng ĐT Việt Nam. Nếu thể lực đảm bảo, tiền vệ đang khoác áo CLB Incheon United sẽ được HLV Hữu Thắng trao cơ hội ngay trong trận tiếp đón Indonesia diễn ra vào ngày 8/11 tới trên sân Mỹ Đình.