Trong bài trả lời độc quyền Four Four Two, Tuấn Anh phát biểu: “Malaysia đang gặp vấn đề về sự chuẩn bị và lực lượng, nên tôi cho rằng Myanmar mới là đối thủ khó khăn nhất cho chúng ta tại bảng B. Họ có lợi thế sân nhà, dàn cầu thủ trẻ tài năng cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.

Nhìn rộng ra toàn giải đấu, cầu thủ đang chơi cho Yokohama đánh giá Thái Lan cao nhất.

“Tôi nghĩ ĐT Thái Lan vẫn ở một đẳng cấp khác so với tất cả các đội bóng khác trong khu vực. Người Thái rất yêu bóng đá. Họ đã xây dựng được một giải VĐQG chất lượng cùng nhiều học viện bóng đá. Đó là lý do họ liên tục sản sinh ra nhiều cầu thủ trẻ tài năng”, Tuấn Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, tiền vệ tài hoa cũng có những chia sẻ riêng về con đường bóng đá mà anh đang đi. Ngay từ nhỏ, bố của Tuấn Anh đã định hướng cho anh theo nghiệp bác sĩ.

“Tôi luôn hâm mộ những tiền vệ sáng tạo như Zinedine Zidane và bây giờ là Mesut Oezil. Tôi muốn phấn đầu và thi đấu giống như họ”, Tuấn Anh bộc bạch.

“Từ khi bé, hình như là mới bốn hoặc năm tuổi, tôi đã có ước mơ như vậy. Nhưng tôi nhớ là đã chơi với quả bóng sớm hơn thế, có thể là hai hay ba tuổi. Bây giờ thì bố đã hoàn toàn ủng hộ tôi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và tôi cho rằng điều đó rất quan trọng”.

Hiện Tuấn Anh vẫn đang trong quá trình dưỡng thương. Cho dù chưa hoàn toàn bình phục 100% nhưng anh vẫn có tên trong danh sách 25 cầu thủ sang Myanmar mới được HLV Hữu Thắng công bố.